Cá là một trong số thực phẩm bổ dưỡng giàu chất đạm, vitamin và dưỡng chất rất tốt cho cơ thể. Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến món cá thu kho dứa vô cùng thơm ngon để các bạn có thể đổi mới được bữa cơm của gia đình. Món ăn có hương bị đậm đà được hòa quyện cùng cái vị chua ngọt của dứa đảm bảo sẽ kích thích được vị giác của tất cả mọi người khi thưởng thức. Vậy để có thể chế biến được món cá thu kho dứa thơm ngon hấp dẫn này các chị em hãy vào bếp và cùng nhau chế biến theo cách hướng dẫn dưới đây của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen. Món ăn có cách chế biến đơn giản không hề phức tạp vì vậy các bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và sự khéo léo là các bạn sẽ có một món cá thu kho dứa thơm ngon độc đáo dành cho bữa cơm trong gia đình.
1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá thu kho dứa
– 3 lạng cá thu
– 1 quả dứa (hay còn gọi là quả thơm)
– 2 quả cà chua
– ớt hiểm, hành lá, tỏi
– các gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, hạt tiêu, đường.
2. Các bước chế biến món cá thu kho dứa
Bước 1: Cá thu khi mua về bạn hãy làm sạch hết da cá rồi cắt làm 3 khúc rửa sạch sau đó cho vào rổ để cho ráo nước.
Bước 2: Khi cá thu đã ráo nước thì bạn hãy cho cá thu vào trong 1 cái tô to rồi cho hành lá đập dập, tỏi băm, ớt băm, hạt nêm, muối, nước mắm, hạt tiêu, đường một lượng vừa đủ vào cá thu sau đó trộn đều lên rồi để ướp cá khoảng 10 phút cho các gia vị được ngấm đều vào cá.
Bước 3: Trong thời gian đợi để cá ngấm gia vị bạn hãy gọt dứa bỏ mắt và bỏ lõi, sau đó cắt thành những miếng tam giác có độ dày vừa ăn. Cà chua rửa sạch thái thành hình múi cau và bỏ hột.
Bước 4: sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu các bạn hãy vuốt bớt gia vị ướp cá rồi cho cá vào trong chảo dầu nóng để chiên cho thịt cá săn lại. Bạn hãy chiên cá vàng đều 2 mặt sau đó vớt ra 1 cái đĩa và lót 1 lớp giấy thấm dầu ở dưới để cá róc hết mỡ khi ăn bạn sẽ không có cảm giác ngấy.
Bước 5: Sau đó bạn hãy lấy 1 cái nồi kho sạch rồi cho ít dầu vào nồi rồi cho tỏi vào phi thơm sau đó cà chua và dứa chứa vào trong nồi xào nhanh tay rồi cho thêm 1 nửa bát con nước sôi để nguội và phần nước ướp cá cho vào nồi đun cho sôi. Tiếp đó bạn cho cá đã rán vào trong nồi đun lửa to cho nước sôi trở lại thì các bạn hãy nêm lại các gia vị cho vừa ăn sau đó vặn lửa nhỏ lại cho đến khi nước trong nồi gần cạn hết cá mềm thì các bạn hãy tắt bếp và rắc thêm ít tiêu. Cuối cùng bạn cho cá thu kho dứa ra đĩa sâu lòng và thưởng thức món ăn lúc đang còn nóng hổi. Bạn cũng có thể trang trí thêm ít rau mùi lên trên đĩa cá để món ăn ngon và đẹp mắt hơn.
Với món cá thu kho dứa thơm ngon đơn giản có vị đậm đà chua chua, ngọt ngọt, cay cay. Những miếng cá thu dai thơm đậm đà được được hòa quyện đều với cái vị chua ngọt cùng với các gia vị kết hợp khi ăn với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon. Trong những ngày mưa hay những ngày se lạnh thì món cá thu kho dứa này sẽ trở thành một món ăn vô cùng thơm ngon và độc đáo cho bữa cơm gia đình. Qua cách chế biến món ăn trên đây mà nhà hàng tiệc cưới Hương Sen đã giới thiệu với các bạn. Các chị em phụ nữ hãy cùng tham khảo để có thể chế biến món cá thu kho dứa thật thơm ngon hấp dẫn để có những bữa cơm gia đình thật thú vị. Chúc các bạn sẽ chế biến món cá thu kho dứa thành công.