Măng là một nguyên liệu rất phổ biến được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn khác nhau. Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một món ăn được chế biến từ măng cũng không kém phần thơm ngon đó là món măng kho thịt. Với món măng kho thịt thơm ngon đậm đà có vị dai dai, chua chua của măng kết hợp cùng với những miếng thịt thơm mềm cùng với những gia vị đi kèm đảm bảo sẽ đem đến những hương vị mới lạ thơm ngon hơn cho mỗi bữa ăn gia đình. Vậy nếu các bạn chưa biết chế biến món gì hôm nay thì chúng mình hãy cùng vào bếp chế biến món măng kho thịt ngay trong hôm nay để có thể đổi mới được hương vị của bữa cơm gia đình. Mời các bạn cùng theo dõi cách chế biến dưới đây của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen.
1. Những nguyên liệu bao gồm cần chuẩn bị để chế biến măng kho thịt
– 3 lạng thịt lợn (các bạn hãy chọn phần thịt lợn ở đùi)
– Nửa túi măng khô
– 1 bát nước dừa tươi (có thể có hoặc không. Tuy nhiên nếu có món ăn sẽ thơm ngon hơn)
– Trứng gà
– Hành khô, tỏi, ớt khô
– Nước màu
– Các gia vị: Muối, đường, nước mắm, tiêu.
2. Cách chế biến món măng kho thịt
Bước 1: Măng khô khi mua về thì các bạn cần phải ngâm măng với nước trước 2 ngày để măng nở to và loại bỏ những hóa chất có trong măng. Tuy nhiên các bạn hãy chú ý nhớ thay nước ít nhất 1 ngày 1 lần để măng không có mùi. Khi ngâm măng xong thì các bạn hãy luộc măng khoảng 3 lần cho măng nở to rồi rửa đi rửa lại măng nhiều lần để hết phần nước vàng sau đó xé măng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Thịt lợn các bạn hãy rửa sạch với nước rồi hãy trần qua với nước sôi để khử đi mùi hôi và làm sạch thịt, sau đó thì thái thành những miếng vừa ăn rồi cho thịt vào tô ướp cùng với ít tỏi băm, đường, tiêu, nước mắm, ớt khô, nước màu trộn thật đều lên để ướp khoảng 10 phút cho các gia vị ngấm đều vào thịt.
Bước 3: Trứng gà rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín và bóc sạch vỏ.
Bước 4: Cho dầu ăn vào trong nồi đun nóng rồi cho hành khô đã thái nhỏ vào phi thơm rồi cho số thịt đã ướp vào trong nồi đảo đều tay cho thịt săn lại thì cho nước dừa vào nồi sâm sấp mặt của thịt rồi đậy vung lại đun sôi.
Bước 5: Khi nước sôi thì các bạn hãy cho trứng gà, măng khô vào nồi đun sôi lại. Sau đó vặn lửa nhỏ lại đun liu riu cho đến khi phần nước trong nồi gần cạn thì bạn hãy nêm lại gia vị sao cho vừa vặn rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn chỉ cần cho thịt ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng.
Như vậy là các bạn đã chế biến xong món măng kho thịt thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được những miếng thịt và măng thơm mềm được ngấm đều các gia vị đậm đà cùng với cái vị ngậy của nước dừa tạo ra một món ăn thơm ngon hấp dẫn. Chắc chắn bất cứ ai khi thưởng thức đều bị cuốn hút ngay từ những miếng ăn đầu tiên. Qua bài viết mà nhà hàng tiệc hội nghị Hương Sen đã chia sẻ thì các chị em phụ nữ hãy cùng nhau bắt tay vào thực hiện món ăn ngay hôm nay để cùng gia đình thưởng thức và mang đến những hương vị mới lạ, độc đáo cho mỗi bữa cơm của gia đình mình. Chúc các bạn sẽ chế biến món măng kho thịt thật thơm ngon và thật thành công. Các bạn hãy cùng chế biến và cùng chia sẻ bí quyết nấu ăn cho bạn bè người thân của mình để thực đơn món ăn của mỗi gia đình sẽ trở nên đa dạng và phong phú hơn. Chúc các bạn sẽ chế biến món thịt kho dừa thật thơm ngon và có những bữa ăn gia đình thật hấp dẫn. Chuyên mục của chúng tôi xin dừng tại đây, xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.