Một món ăn khá độc đáo có các chế biến đơn giản mà chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen muốn giới thiệu cùng với bạn đang theo dõi đó là món hàu xào thân chuối non. Món ăn được được kết hợp cái vị chát đặc trưng của hoa chuối với cái ngọt đặc trưng của hàu sẽ đem đến cho các bạn một món ăn thơm ngon lạ miệng giúp đổi mới được những bữa cơm gia đình. Vậy các chị em phụ nữ hay theo dõi cách chế biến món hàu xào thân chuối dưới đây của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen để các bạn có thể tự tay vào bếp chế biến món ăn thơm ngon độc đáo này dành cho gia đình của mình.
1. Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến hàu xào thân chuối
– 1 thân chuối non
– 2 lạng thịt hàu tươi
– 3 – 4 cái lá lốt
– Gia vị: nước mắm, muối, chanh tươi, hành lá
2. Bí quyết chế biến hàu xào thân chuối
– Để chế biến món hàu xào thân chuối thật thơm ngon cho bữa cơm của gia đình thì trước tiên các chị em nội trợ hãy chú ý đến việc lựa chọn nguyên liệu để chế biến. Khi chọn hàu các bạn hãy lựa chọn những con hàu còn tươi không có mùi. Còn thân chuối các bạn hãy chọn chuối chát mới lớn. Sau đó các bạn hãy cắt đến phần gốc đến phần thân rồi bóc hết phần bẹ già ở bên ngoài lấy phần thân non ở bên trong.
– Tiếp theo bạn hãy dùng dao sắc thái phần gốc chuối thành những khoanh tròn mỏng và chuẩn bị sẵn chậu nước và pha thêm ít chanh và muối rồi cho phần thân chuối đã thái vào trong chậu nước đó ngâm để cho phần dựa chuối ra hết nhựa. Với việc ngâm nước muối chanh này còn giúp cho phần thân chuối sẽ không bị thâm đen giữ được độ giòn và trắng của thân chuối. Bạn hãy ngâm cho đến khi gần chế biến thì vớt chuối ra rồi xả lại với nước sạch rồi sau đó để ra rổ để chuối ráo nước.
– Phần thịt hàu các bạn hãy rửa sạch sau đó để ráo nước. Hành khô bóc vỏ thái mỏng. Lá lốt rửa sạch sau đó thái nhỏ.
– Sau đó bạn hãy cho dầu vào chảo đun nóng già rồi cho hành khô đã thái vào phi thơm rồi cho phần hàu đã sơ chế vào trong chảo xào. Khi xào các bạn hãy nêm thêm 1 ít nước mắm vào hàu cho đậm đà rồi xào hàu cho đến khi thấy hàu săn lại. Chú ý các bạn hãy xào hàu với ngọn lửa nhỏ và không nên đun hàu chín quá kỹ. Vì nếu đun quá lâu hàu sẽ bị ra nước và bị teo lại. như vậy sẽ làm mất đi vị ngon của hàu và khi ăn hàu sẽ rất dai. Khi phần hàu đã săn lại thì các bạn hãy tắt bếp rồi cho phần hàu ra một cái đĩa để riêng
Tiếp theo bạn tiếp tục cho thêm một ít dầu vào trong chảo rồi cho chuối vào trong chảo đảo đều tay rồi lấy vung đậy vào bật lửa lớn để đun. Bạn hãy đun cho đến khi phần chuối chín mềm thì bạn hãy cho đĩa hàu vào trong chảo xào cùng đun thêm khoảng 2 phút thì bạn hãy nêm lại gia vị cho vừa ăn sau đó thì thêm lá lốt đã thái nhỏ vào trong chảo để dậy mùi thơm sau đó thì tắt bếp rồi cho món ăn ra đĩa rồi thưởng thức cùng với cơm nóng.
Như vậy là các bạn đã chế biến xong món hàu xào thân chuối non thơm ngon do nhà hàng tiệc cưới Hương Sen giới thiệu. Khi các bạn thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được cái vị thơm ngon của những chú hàu được kết hợp với vị chát đặc trưng của thân cây chuối cùng với cái vị ngon ngọt bổ dưỡng của hàu tươi. Thêm vào đó mùi thơm hấp dẫn của lá lốt sẽ giúp cho món ăn trở nên thơm ngon độc đáo hơn. Với món hàu xào thân chuối này các bạn không chỉ có thể ăn cùng với cơm nóng mà các bạn còn có thể dùng ăn kèm cùng với bánh đa nướng cũng rất thơm ngon. Chúc các bạn sẽ chế biến món hàu xào thân chuối thật thơm ngon giúp cho thực đơn của gia đình càng ngày càng phong phú hơn.