Những bữa ăn hằng ngày rất quan trọng nên các chị em cần phải thay đổi các nguyên liệu chế biến để đổi mới được hương vị cho bữa ăn thêm độc đáo hơn. Để có thể thay đổi những bữa cơm bằng những món ăn mới lạ thơm ngon cho gia đình mình thì các bạn hãy chú ý theo dõi các chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen, với kinh nghiệm của các đầu bếp chuyên nghiệp chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bí quyết chế biến những các món ăn đơn giản tiết kiệm thời gian mà vô cùng thơm ngon. Chuyên mục hôm nay món ăn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đọc đó là món bao tử cá xào dưa chua. Đây là một món ăn được kết hợp cái vị giòn sần sật của bao tử cá cùng với cái vị chua chua của dưa, với sự kết hợp độc đáo này tạo ra một món ăn hấp dẫn có hương vị mới lạ vô cùng độc đáo, đảm bảo sẽ kích thích được vị giác của tất cả mọi người và ăn mãi không thấy chán. Vậy các bạn hãy cùng theo dõi bài viết này của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen để có thể chế biến được món bao tử cá xào dưa độc đáo này để cùng gia đình thưởng thức.
1. Nguyên liệu dùng để chế biến bao tử cá xào dưa
– 6 lạng dưa cải chua chua (các bạn có thể mua dưa đã đóng gói ở trong các siêu thị vì loại này muối vừa và không bị quá chua)
– 4 lạng bao tử cá ba sa (mua ở trong các siêu thị)
– Các gia vị: mắm, muối, đường, mì chính, tỏi, ớt
2. Các bước chế biến bao tử cá xào dưa
Bước 1: Dưa mua về các bạn hãy cho ra rửa với nước lạnh vài lần để cho dưa sạch và bớt độ chua hơn.
Bước 2: Khi dưa chua đã rửa xong các bạn hãy dùng dao thái dưa thành những miếng vừa ăn hoặc các bạn có thể thái nhuyễn dưa .
Bước 3: Bao tử cá bạn hãy cho vào rửa sạch lại với nước rồi để ra rổ cho ráo nước, sau đó thái thành những khúc dài khoảng 4 – 5 cm.
Bước 4: Tỏi bóc vỏ đập dập rồi băm nhuyễn, ớt rửa sạch bỏ cuống rồi thái thành những lát xéo nhỏ.
Bước 5: Khi đã xong thì các bạn hãy lấy 1 cái chảo đặt lên bếp cho dầu vào đun nóng già rồi cho tỏi vào phi thơm sau đó cho bao tử cá đã rửa vào trong chảo xào. Khi xào bao tử cá sẽ ra nước vì vậy các bạn hãy chú ý không nên cho nước vào.
Bước 6: Bạn hãy xào cho bao tử cá săn lại thì lúc đó bạn hãy nêm các gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, đường một lượng vừa đủ.
Bước 7: Sau đó bạn hãy cho dưa cải vào trong chảo xào tiếp. Bạn hãy xào cho đến khi phần nước trong chảo gần cạn thì cho ớt thái vào trong chảo rồi nên lại các gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình sau đó thì tắt bếp cho bao tử cá xào dưa ra đĩa và thưởng thức lúc món ăn còn đang nóng. Ban cũng có thể ăn kèm bao tử cá xào với mỳ cũng rất phù hợp.
Như vậy là các bạn đã chế biến xong món bao tử cá xào với nguyên liệu đơn giản dễ tìm và cách chế biến nhanh gọn không hề tốn kém nhiều thời gian và công sức. Món ăn khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được những miếng bao tử cá giòn được ngấm đều cái vị chua chua của dưa và vị cay nhẹ của ớt cùng với những miếng dưa muối chua chua, giòn giòn. Chính cái sự độc đáo này của món ăn nên món ăn đã trở thành món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Đặc biệt đây còn là một món nhậu lai dai lý tưởng của rất nhiều ông chồng. Chính vì vậy mà các chị em phụ nữ hãy tham khảo và chế biến món bao tử xào dưa cho thực đơn những bữa ăn gia đình để góp phần tạo ra những sự mới mẻ và độc đáo, hấp dẫn hơn cho mâm cơm gia đình. Chúc các bạn sẽ chế biến món bao tử cá xào dưa thật thơm ngon.