Chắc hẳn các bạn đều biết, cút lộn là một món ăn khá phổ biến, được nhiều người biết đến và yêu thích. Hàm lượng dinh dưỡng có trong trứng cút lộn khá cao, đặc biệt tốt cho sức khỏe. Nhà hàng buffet hải sản Hương Sen hôm nay sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn một món ăn ngon được chế biến từ cút lộn đó là món cút lộn xào me. Với món ăn này, đảm bảo gia đình bạn sẽ có một bữa ăn ngon, lạ miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngay sau đây, nhà hàng buffet hải sản Hương sen sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món cút lộn xào me đến tất cả các bạn. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món cút lộn xào me
- Trứng cút lộn: 20 quả ( các bạn chú ý không nên chọn trứng cút lộn quá già)
- Rau răm: 50g
- Hành khô, tỏi
- Ớt tươi: 3 quả
- Me chín: 50g
- Lạc đã rang chín: 50g
- Bột chiên giòn
- Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, bột nêm, dầu ăn, ớt bột.
2. Hướng dẫn cách chế biến món cút lộn xào me
Bước 1: Cút lộng mua về, các bạn cho vào nước rửa sơ qua. Sau đó vớt trứng ra cho vào nồi nước, bắc lên bếp đun sôi, khi nước sôi bạn cho lửa nhỏ ( các bạn chú ý nên cho một chút muối vào nước luộc trứng cút). Trứng chín các bạn vớt ra, thả vào nước lạnh. Sau đó, bóc trứng cút lộn, khi bóc các bạn phải đảm bảo là trứng còn nguyên vẹn.
Bước 2: Các bạn rửa sạch me chín, cho vào một nồi nước đun sôi. Các bạn vớt me ra, dằm nát, lọc lấy phần nước cốt cho vào một bát con riêng.
Bước 3: Các bạn nhặt và rửa sạch rau răm, thái nhỏ. Hành khô và tỏi các bạn lần lượt bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt tươi bỏ hạt, thái thành hình sợi. Lạc rang chín, tách vỏ ngoài ra, cho vào một bát con để riêng.
Bước 4: Các bạn lấy khoảng 30g bột chiên giòn ra một tô nhỏ, pha một lượng nước vừa đủ. Lần lượt cho trứng cút lộn vào lăn đều sao cho lớp bột chiên giòn bao quanh trứng cút lộn.
Bước 5: Cho một chảo chống dính lên bếp, đổ 4 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành, tỏi, cho nước cốt me vào đun sôi, khi nước cốt me sền sệt lại các bạn cho trứng cút vào xào lên. Tiến hành nêm gia vị cho món ăn, cho 1/2 thìa cà phê bột nêm, một chút nước mắm, một chút ớt bột vào chảo đảo đều tay. Các bạn xào, đến khi nào món ăn sệt lại, bốc mùi thơm, khi đó các bạn cho rau răm và lạc rang vào chảo, đun khoảng 2 – 3 phút thì các bạn tắt bếp.
Bước 6: Các bạn cho món ăn vào một đĩa sâu lòng và tiến hành trang trí tùy theo sở thích của bản thân. Dùng ớt đã thái sợi trang trí lên trên, hoặc tỉa những bông hoa nhỏ từ quả ớt để trang trí,như thế món ăn của chúng ta sẽ đẹp mắt và tăng thêm phần hấp dẫn.
Món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy các bạn. Món cút lộn xào me có cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm và không tốn nhiều thời gian của các bạn. Cút lộn xào me có màu sắc và mùi vị hấp dẫn đảm bảo sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn ngất ngây bởi vị ngọt, chua, cay hòa quyện với nhau. Các bạn hãy thêm món ăn này vào thực đơn của gia đình nhé. Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen hy vọng món ăn này sẽ mang đến cho gia đình bạn những khoảnh khắc vui vẻ và đầm ấm bên mâm cơm gia đình. Bây giờ thì chuyêm mục ẩm thực xin gửi lời chào đến tất cả các bạn, hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món ăn cút lộn xào me nhé.