Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin chào các bạn. Hôm nay, chuyên mục ẩm thực sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn tôm xào ngũ sắc vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Như các bạn cũng biết, tôm là một loại hải sản ngon có hàm lượng canxi cao tốt cho hệ tuần hoàn và hệ xương, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống loãng xương ở người lớn tuổi. Món tôm xào ngũ sắc có cách chế biến đơn giản, không cầu kỳ, không tốn nhiều thời gian, các bạn hãy thêm món ăn này vào thực đơn của gia đình nhé. Sau đây, nhà hàng tiệc cưới Hương Sen sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết để chế biến món tôm xào ngũ sắc. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món tôm xào ngũ sắc
– Tôm sú: 300g ( các bạn chọn loại tôm vừa phải, không to quá mà cũng không quá bé. Tôm phải tươi sống).
– Cà chua: 2 quả
– Dưa leo: 2 quả
– Hành tây: 1 củ
– Cà rốt: 1 củ
– Nấm đông cô : 100g
– Ớt tươi: 3 quả
– Hành tím : 1 củ
– Hành lá và rau mùi: 30g
– Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, bột nêm, tiêu, dầu hào, dầu ăn.
2. Hướng dẫn cách chế biến món ăn tôm xào ngũ sắc thơm ngon, bổ dưỡng
Bước 1: Tôm sú mua về, các bạn bóc vỏ, cắt đầu, bỏ phần chỉ đen trên lưng. Rửa sạch tôm bằng nước muối loãng. Sau đó, các bạn để cho tôm ráo nước. Cho tôm vào một bát nhỏ, ướp một chút bột nêm vào tôm để riêng.
Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Thái hình múi cau, để riêng vào một bái con. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt bên trong, các bạn bổ miếng vuông, cho vào một bát con. Dưa leo rửa sạch, cắt lát, để riêng. Các bạn cạo sạch vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt cà rốt hình bông hoa, để riêng. Hành tím, bóc sạch nhỏ và thái nhuyễn. Hành lá và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ, để riêng.
Bước 3: Cho nấm đông cô vào một tô to, đổ nước sôi vào ngâm khoảng từ 5 đến 7 phút. Vớt nấm đông cô ra rửa sạch, để riêng vào một bát con.
Bước 4: Cho một chảo chống dính lên bếp đun nóng, cho một lượng dầu ăn vừa đủ, phi thơm hành tím, cho cà rốt vào xào khoảng 3 phút. Sau đó lần lượt cho cà chua, hành tây, dưa len vào xào cùng. Lúc này, các bạn tiến hành nêm gia vị vào món ăn, cho 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, trộn đều hỗn hợp lên. Cuối cùng các bạn cho tôm vào xào cùng. Khi món ăn chín tới, dậy mùi thơm, các bạn cho hành lá và rau mùi vào, đảo đều rồi tắt bếp. Sau khi tắt bếp các bạn cho một chút tiêu vào món ăn nhé. Món ăn sẽ dậy mùi và thơm ngon hơn.
Bước 5: Cho món ăn vào một đĩa sâu lòng và tiến hành trang trí theo sở thích của mình. Món ăn tôm xào ngũ sắc đã có nhiều màu sắc đẹp và bắt mắt rồi, các bạn tỉa ớt thành những hoa nhỏ trang trí lên trên đĩa, quanh đĩa các bạn có thể trang trí bằng những ngọn rau mùi. Như thế món tôm xào ngũ sắc sẽ hấp dẫn người thưởng thức hơn rất nhiều đấy các bạn.
Món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi, thật đơn giản phải không nào. Chuyên mục góc ẩm thực hy vọng món ăn này sẽ mang lại cho gia đình, người thân và bạn bè của bạn những giờ phút ăn vui vẻ, ngon miệng và thoải mái. Các bạn hãy bổ sung vào thực đơn bữa ăn và thường xuyên vào bếp chế biến món ngon và bổ dưỡng này nhé. Góc ẩm thực Hương Sen xin gửi lời chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món ăn tôm xào ngũ cốc này nhé.