Cá là một thực phẩm bổ dưỡng thường xuyên có trong mâm cơm của gia đình, được nhiều người yêu thích. Hàm lượng dinh dưỡng có trong cá khá cao, giúp cung cấp đầy đủ protein, vitamin và khoáng chất cần thiết để cơ thể vận động và phát triển. Cá có thể chế biến thành rất nhiều món ngon và hấp dẫn như: cá hấp bia, cá kho tộ, cá rán, cá sốt cà chua… trong chuyên góc mục ẩm thực hôm nay, nhà hàng buffet hải sản Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn món cá hấp củ sen thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn này vô cùng bổ dưỡng. Vì vậy, các bạn hãy thêm món ăn vào thực đơn của gia đình mình nhé. Ngay sau đây, chuyên mục ẩm thực sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món cá hấp củ sen thơm ngon và hấp dẫn đến tất cả mọi người. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần có để chế biến món ăn cá hấp củ sen
– Cá diêu hồng: 1 con ( các bạn chọn cá tươi, còn tươi sống, chọn con to trên 1kg)
– 1 củ sen
– Bông cải xanh: 100g
– Hành lá: 15g
– Gừng : 1 củ
– Cần tây: 5g
– Ớt sừng: 2 quả
– Các loại gia vị cần thiết: muối, tiêu, rượu trắng, hạt nêm, dầu ăn.
2. Hướng dẫn cách chế biến món cá hấp củ sen thơm ngon và hấp dẫn
Bước 1: Cá diêu hồng mua về, các bạn rửa sạch cá nhiều lần bằng nước muối pha loãng. Tiếp theo, các bạn dùng dao khứa những đường chéo song song lên hai mặt của mình cá, để cá ráo nước.
Bước 2: Loại bỏ những lá hành úa, héo, bỏ rễ, rửa sạch, cắt đôi lá hành, để ráo nước. Gừng các bạn bỏ vỏ băm nhuyễn. Củ sen gọt vỏ, các bạn cắt củ sen thành từng khoanh mỏng khoảng 3mm. Cần tây rửa sạch, thái ngắn. Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ớt bỏ hạt, thái sợi.
Bước 3: Tiến hành ướp cá. Các bạn cho hành lá, gừng thái sợi vào một bát tô, cho 2 thìa canh rượu trắng, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu vào cùng, trộn đều hỗn hợp lên. Các bạn nhồi hỗn hợp này vào bụng cá. Bạn phết gia vị đều lên mình cá. Ướp cá từ 7 – 10 phút cho. Ngấm đều gia vị.
Bước 4: Xếp cá vào khay hấp, xếp bông cải và củ sen xung quanh, rắc ớt thái sợi lên mình cá. Cho khay cá vào nồi hấp, hấp chín trong vòng 20 phút. Sau đó, các bạn cho khay cá ra ngoài rưới 2 thìa cà phê dầu ăn đun nóng lên mình cá, cho cá vào hấp thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 5: Cho cá vào một đĩa sứ to, vì món ăn của chúng ta đã rất đẹp mắt rồi nên các bạn cũng không cần trang trí gì lên món ăn nữa. Các bạn dọn ra mâm và cùng gia đình thưởng thức.
Như vậy là chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen đã chia sẻ bí quyết chế biến món ăn cá hấp củ sen thơm ngon và và bổ dưỡng đến các bà nội trợ và các bạn rồi đó, thật đơn giản phải không nào. Với các nguyên liệu dễ tìm kiếm, cách chế biến nhanh chóng và tiện lợi, hy vọng món ăn sẽ mang lại cho gia đình bạn nhiều niềm vui và tiếng cười. Các bạn hãy thường xuyên vào bếp chế biến món ngon này cho gia đình người thân và bạn bè mình thưởng thức nhé. Đến đây, chuyên mục ẩm thực xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món cá hấp củ sen này và các bạn cũng đừng quên chia sẻ công thức chế biến món ngon này đến tất cả mọi người nhé, để bất cứ ai cũng có thể trở thành những chuyên gia ẩm thực của gia đình.