Nhà hàng Hương Sen không chỉ là nơi để mọi thực khách đến để thư giãn và thưởng thức những món ăn ngon mà nhà hàng buffet Hương Sen còn là nơi chia sẻ những bí quyết nấu ăn đơn giản mà vô cùng thơm ngon để các chị em phụ nữ có thể học hỏi thêm cách chế biến những món ăn và đổi mới được những bữa cơm gia đình. Chuyên mục góc ẩm thực của nhà hàng hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến món cánh gà sốt cay thơm ngon vô cùng độc đáo để các bạn có thể tự tay chế biến đổi mới bữa cơm của gia đình mình. Vậy để có thể chế biến được món cánh gà sốt cay thơm ngon này thì mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây:
1. Các nguyên liệu cần sử dụng để chế biến món cánh gà sốt cay
– Cánh gà: 8- 10 cái( các bạn hãy chọn phần giữa của cánh gà ăn sẽ mềm và nhiều thịt hơn )
– Bột mì: 30 gam
– Vừng: 30 gam
– 1 gói gia vị ướp bò khoảng 60 ml( gói gia vị này các bạn có thể mua ở trong các siêu thị chuyên bán đồ Hàn Quốc)
– Gia vị để ướp thịt gà: gừng, tỏi
– Gia vị để làm nước sốt cay: sốt cà chua 50 gam, tương ớt 20 gam, mật ong 40ml, dầu mè 15 ml, gia vị ướp thịt bò 15 ml.
2. Cách chế biến món cánh gà sốt cay
Bước 1: Trước tiên khi mua cánh gà về các bạn cần phải làm sạch cánh gà sau đó lấy muối sát vào cánh gà rửa cho sạch và rửa lại với nước sạch để ra rổ cho ráo. Khi cánh gà đã ráo nước bạn hãy cho cánh vào trong 1 cái bát to rồi cho các gia vị tỏi, gừng, gia vị ướp bò vào trong tô cánh gà trộn thật đều rồi để ướp khoảng 30 phút.
Bước 2: Làm nước sốt cay: bạn hãy cho sốt cà chua, tương ớt, mật ong, gia vị ướp thịt bò, dầu mè vào chung trong 1 cái bát to sau đó dùng đũa khuấy thật đều.
Bước 3: Cánh gà khi đã ướp xong thì hãy lấy ra lăn qua 1 lớp bột mì. Sau đó bạn hãy lấy 1 cái chảo sạch đổ dầu vào đun nóng rồi cho cánh gà đã lăn qua bột mì vào chiên vàng đều 2 mặt. Khi cánh gà đã chín và vàng đều thì bạn hãy gắp cánh gà ra đĩa và nhớ lót giấy thấm dầu ở dưới để khi ăn sẽ không có vị ngấy.
Bước 4: Bạn hãy lấy tiếp cái chảo vừa chiên cánh gà đổ hết phần dầu ăn còn trong chảo ra rồi đặt lên bếp cho hỗn hợp nước sốt cay đã pha chế ở bước 2 vào trong chảo đun nóng và cho cánh gà đã rán vào trong chảo đảo đều để phần nước sốt cay sẽ bao phủ hết cánh gà. Khi phần nước sốt đã cạn bạn hãy cho cánh gà ra đĩa rồi rắc thêm ít vừng lên trên đĩa cánh gà sốt cay. Như vậy là bạn đã chế biến xong món cánh gà sốt cay thơm ngon và hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình hôm nay. Nếu bạn muốn món ăn thêm độc đáo và bắt mắt hơn thì các bạn hãy trang trí thêm mấy cọng rau thơm trên đĩa cánh gà sốt cay. Khi ăn các bạn hãy ăn kèm cùng với rau thơm sẽ giúp cho món ăn thêm thơm ngon và dậy mùi hơn.
Qua chuyên mục góc ẩm thực hôm nay các bạn đã có thể tự tay chế biến món cánh gà sốt cay vô cùng thơm ngon không kém với các nhà hàng nổi tiếng. Đặc biệt với món này các bạn có thể chế biến đãi bạn bè và người thân trong những dịp đặc biệt. Vậy các chị em phụ nữ hãy thêm vào thực đơn và cùng bắt tay vào chế biến món ăn hấp dẫn này ngay trong hôm nay để thay đổi khẩu vị của bữa cơm gia đình mình. chúc các bạn sẽ chế biến món cánh gà sốt chua ngọt thật thơm ngon hấp dẫn và có những bữa cơm gia đình thật đầm ấm và vui vẻ.