Sườn và đậu phụ là những nguyên liệu nấu ăn quen thuộc đối với những bà nội trợ trong gia đình. Sườn chứa nhiều protein, canxi… có lợi cho sức khỏe, đậu phụ giúp thanh lọc và làm mát cơ thể. Có thể nói rằng hai thực phẩm này rất tốt, góp phần hoàn thiện sự vận động và phát triển ở mỗi chúng ta. Hai thực phẩm này có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng và phong phú. Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bí quyết để kết hợp hai thực phẩm sườn và đậu phụ thành một món ăn ngon và bổ dưỡng, đó là món ăn sườn nấu đậu. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé, bí quyết nấu món ngon này sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.
1. Nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị để chế biến món ăn sườn nấu đậu
– Sườn heo: các bạn chọn sườn non để chế biến, món ăn sẽ có màu sắc đẹp mắt hơn, hương vị cũng đậm đà. Các bạn chuẩn bị khoảng 500g
– Đậu non : 2 bìa
– Khoai tây: 1 củ
– Cà rốt: 1/2 củ
– Cà chua: 2 quả
– Hành tây: 1/2 củ
– Hành tím: 2 củ băm nhuyễn
– Tỏi: 3 tép băm nhuyễn
– Rau thơm: 5g
– Bột mì
– Muối, tiêu, đường, bơ lạt, dầu điều, hạt nêm, xốt cà chua hộp, bột sữa nguyên kem
2. Hướng dẫn bí quyết để chế biến món sườn nấu đậu lạ miệng, độc đáo
Bước 1: Sườn heo chặt miếng khoản 3cm, rửa sạch. Sau đó, các bạn cho vào nồi, đổ xâm xấp nước, cho lên bếp đun sôi. Nước vừa sôi tới, các bạn tắt bếp, rửa sườn qua nhiều lần nước lạnh. Để ráo, cho vào tô riêng.
Bước 2: Ướp sườn: cho hành, tỏi băm nhuyễn, một chút muối, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu điều, dùng đũa trộn đều hỗn hợp lên. Ướp hỗn hợp trong 30 – 40 phút cho hỗn hợp thấm đều gia vị.
Bước 3: Thực hiện sơ chế các nguyên liệu khác. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn. Hành tây bỏ vỏ, băm nhuyễn. Đậu non rửa sạch, luộc chín, vớt racđể ráo. Các bạn hòa tan 2 thìa canh bột sữa với ít nước lạnh.
Bước 4: Lấy một chảo nhỏ đun nóng, cho một thìa bơ lạt vào chảo đun nóng, cho khoai tây và cà rốt vào xào săn mặt, đổ ra đĩa.
Bước 5: Tiếp tục dùng lại chảo, thêm ít bơ phi thơm hành tây, cho sườn vào xào, đảo đều tay. Các bạn xào đến khi cạn hết nước thì cho cà chua băm nhuyễn, 2 thìa xốt cà chua hộp, một ít muối và 1 thìa cà phê bột mì vào xào cho lên màu. Tiếp theo, cho lá thơm và nước vào nấu. Khi nước sôi các bạn để lửa nhỏ khoảng 45 phút cho sườn vừa mềm, sau đó cho cà rốt và khoai tây vào nấu đến khi tất cả mềm hẳn. Cho nước bột sữa và đậu trắng vào nấu thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
Bước 6: Múc canh vào một bát tô, rắc một chút tiêu lên trên rồi cùng gia đình thưởng thức nhé. Món sườn nấu đậu các bạn có thể ăn kèm với cơm trắng, bánh mì hoặc bún tươi đều được nhé.
Chuyên mục ẩm thực đã chia sẻ xong bí quyết chế biến món sườn nấu đậu lạ miệng, vô cùng thơm ngon và độc đáo đến các bà nội trợ và các bạn rồi đấy. Chúc gia đình bạn có những giây phút thưởng thức món ăn này vui vẻ và thoải mái. Các bạn hãy thường xuyên truy cập vào trang ẩm thực của chúng tôi, để biết thêm nhiều bí quyết chế biến món ăn ngon và bổ sung cho thực đơn bữa ăn gia đình nhé. Giờ này cũng là lúc chuyên mục ẩm thực gửi lời chào đến tất cả các bạn. Chuyên mục ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen sẽ sớm gặp lại các bạn với những món ăn ngon chờ đợi phía trước.