Các bà nội trợ và các bạn thân mến, trong chuyên mục ẩm thực hôm nay, nhà hàng buffet hải sản Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bạn món măng le xào gan, đây là một món ăn có cách chế biến nhanh chóng và đơn giản. Món ăn sẽ làm cho mâm cơm của gia đình bạn đẹp mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều. Lâu lâu, các bạn hãy thay đổi khẩu vị thưc đơn bữa ăn cho gia đình mình bằng món ăn đơn giản này nhé. Măng le xào gan ngon đúng điệu thì phải biết cách chế biến, chính vì thế mà chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet sẽ hướng dẫn các bà nội trợ và các bạn bí quyết chế biến món ăn tưởng chừng như đơn giản này. Các bạn hãy chú ý theo dõi bằng cách vào bếp ẩm thực cùng với Hương Sen nhé.
1. Những nguyên liệu cần có khi chế biến món ăn măng le xào gan
– Gan heo : 100g
– Măng le : 200g
– Sữa tươi
– Lá chanh: một ít
– Tỏi: 2 tép
– Hành lá, ngò rí: mỗi thứ một ít
– Mè rang: một ít
– Các loại gia vị cần thiết: tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm
2. Bí quyết chế biến món măng le xào gan hấp dẫn
Bước 1: Măng le mua về các bạn rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ xâm xấp nước, thêm 1/3 thìa cà phê muối, cho lên bếp đun sôi. Khi măng đã xôi, các bạn đổ măng ra rổ, rửa lại bằng nước sạch rồi chẻ làm đôi, sau đó luộc lại lần 2. Đổ măng ra rửa lại rồi chẻ nhỏ, để riêng.
Bước 2: Rửa sạch gan heo sau đó thái lát mỏng vừa ăn, cho vào bát con ướp gan heo với 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê nước mắm, một ít hạt nêm và 1 thìa sữa tươi ( sữa tươi có tác dụng rất tốt trong việc khử mùi, giúp gan có mùi thơm và hương vị ngon hơn rất nhiều lần).
Bước 3: Hành lá và ngò rí các bạn nhặt sạch sau đó rửa rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn. Lá chanh các bạn rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ.
Bước 4: Đặt một chảo lên bếp, cho dầu ăn vừa đủ vào chảo, khi dầu ăn đã nóng già các bạn cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến các bạn cho gan heo đã ướp vào chảo xào, xào vừa chín tới thì các bạn tắt bếp, đổ gan vào một đĩa để riêng.
Bước 5: Vẫn dùng chảo đó, các bạn cho thêm một chút dầu ăn rồi cho măng vào chảo đảo đều tay. Sau đó, các bạn nêm thêm một chút nước mắm vào chảo xào cùng cho dậy mùi thơm. Tiếp theo, trút đĩa gan vào chảo xào cùng măng. Sau cùng cho hành lá, ngò rí, lá chanh thái sợi nhỏ vào chảo trộn đều rồi tắt bếp.
Bước 6: Cho măng le xào gan vào một đĩa to và tiến hàng trang trí món ăn sao cho đẹp mắt. Các bạn dùng ớt sợi và rau ngò rí để trang trí bằng cách cho ớt sợi trang trí lên trên món ăn rồi dùng ngò rí để tô điểm xung quanh đĩa thức ăn. Để tạo cho món ăn có mùi thơm hấp dẫn, có thể rắc một chút tiêu lên trên đĩa nhé. Thưởng thức món ăn khi còn nóng và ăn kèm với cơm trắng sẽ rất ngon miệng.
Món ăn măng le xào gan đã hoàn thành rồi đấy các bạn. Món ăn này thu hút người thưởng thức bởi vị ngon lạ miệng. Hãy thêm món ăn này vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé. Món ăn chắc chắn sẽ là cầu nối mang lại sự ấm áp và yêu thương cho gia đình nhỏ bé của bạn. Các bạn hãy cùng đồng hành với chuyên mục ẩm thực trong những món ăn ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn tiếp theo nhé. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực chúc các bạn chế biến thành công. Xin chào và hẹn gặp lại mọi người.