Chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet xin chào các bà nội trợ và các bạn. Tôm và dừa là hai nguyên liệu dùng trong chế biến món ăn hàng ngày. Trong chuyên mục ẩm hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn được kết hợp từ tôm sú và dừa. Món ăn này, có vị ngọt của tôm, bùi và béo của dừa sẽ mang lại cho gia đình bạn những trải nghiệm mới mẻ khi thưởng thức món ăn. Món ngon này có tên gọi là tôm chiên dừa. Không để các bạn phải chờ đợi lâu, ngay sau đây chuyên mục góc ẩm thực sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món ăn tôm chiên dừa này đến các bà nội trợ và các bạn. Mọi người cùng vào bếp với chúng tôi để biết được bí quyết chế biến cho gia đình thưởng thức.
1. Những nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn tôm chiên dừa
– Tôm sú : 300g ( các bạn chọn loại tôm to, còn tươi sống)
– Dừa khô : 1/2 quả
– Mứt phúc bồn tử
– Nước bột năng, gạo lê
– Rau thơm: một ít dùng để trang trí món ăn
– Bột chiên giòn hải sản
– Những gia vị mà chúng ta cần chuẩn bị: hạt nêm, muối, giấm gạo lên men, dầu ăn
2. Bí quyết chế biến món tôm chiên dừa độc đáo, lạ miệng
Bước 1: Tôm sú mua về chúng ta tiến hành sơ chế sạch. Đầu tiên các bạn bóc vỏ, cắt đầu , chừa lại phần đuôi tôm, rửa sạch rồi để tôm ráo nước.
Bước 2: Cho tôm vào một bát con rồi ướp tôm với 1/3 thìa cà phê hạt nêm, dùng đũa trộn đều cho hạt nêm thấm đều vào tôm. Sau đó các bạn để khoảng 10 – 15 phút cho tôm thấm đều gia vị.
Bước 3: Dùng dao nạo dừa thành từng sợ nhỏ, để riêng. Rau thơm rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.
Bước 4: Đổ bột chiên giòn hải sản vào một tô to và tiến hành pha chế theo công thức trên bao bì sản phẩm. Các bạn cho dừa đã nạo thành sợ vào một đĩa to, rải đều ra đĩa.
Bước 5: Dùng một chảo lên bếp đun nóng, khi chảo nóng các bạn đổ một lượng dầu ăn vào chảo đun sôi sau đó lần lượt cho tôm nhúng qua bột chiên giòn hải sản đã pha sẵn từ trước, lăn tôm vào đĩa dừa rồi dùng tay nắm lại, cho vào chảo chiên, các bạn chiên tôm với ngọn lửa vừa phải. Khi tôm chuyển sang màu vàng cánh gián đẹp mắt và có mùi thơm hấp dẫn thì các bạn tắt bếp, vớt tôm ra để ráo dầu.
Bước 6: Tiến hành pha chế nước xốt dùng để ăn kèm với tôm theo công thức: đun sôi hỗn hợp gồm 1/2 chén mứt phúc bồn tử, 1/2 chén nước, 1 thìa canh giấm gạo lên men , 1/2 thìa cà phê hạt nêm hạt nêm và một chút muối, cho thêm một ít nước bột năng vào chảo đun. Các bạn đun sôi hỗn hợp, khuấy đều tay, khi hỗn hợp sôi và sánh lại thì các bạn tắt bếp. Các bạn đổ nước xốt vào một bát riêng.
Bước 7: Xếp rau thơm ra quanh đĩa rồi cho tôm vào giữa. Dọn nước xốt ra và đừng quên chuẩn bị một chút tương ớt nữa nhé. Như vậy món tôm chiên dừa của chúng ta đã sẵn sàng để mọi người thưởng thức rồi đó.
Với bí quyết chế biến món tôm chiên dừa hấp dẫn mà chuyên mục ẩm thực đã chia sẻ với các bà nội trợ và các bạn ở trên hy vọng mọi người đều có thể dễ dàng chế biến món ngon này cho những người thân yêu của mình thưởng thức, Các bạn hãy bổ sung vào thực đơn và chia sẻ bí quyết chế biến món ngon này đến những người quanh mình nhé, để bất cứ ai cũng đều có thể biết được công thức chế biến món tôm chiên dừa hấp dẫn này. Chuyên mục ẩm thực chúc các bạn thành công với món ngon này. Xin chào tất cả mọi người.