Món khoai tây nghiền không phải là một món ăn phổ biến và quen thuộc trong thực đơn bữa ăn của gia đình Việt Nam. Tuy nhiên đây là một món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi khoai tây nghiền vừa dễ chế biến, nguyên liệu dễ tìm mà lại vô cùng bổ dưỡng. Bởi vậy hôm nay, góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món khoai tây nghiền đùng điệu cho các bà nội trợ cùng thử sức nhé!
1. Nguyên liệu cho món khoai tây nghiền
- 0,3kg khoai tây
- 150-200ml sữa tươi tiệt trùng không đường
- 40gr bơ nhạt
- Gia vị: muối và tiêu.
2. Bí quyết chế biến khoai tây nghiền
Bước 1: Khoai tây mua về rửa sạch, cạo vỏ rồi cho vào luộc chín nhừ. Sau khi khoai chín thì bạn đổ hết nước đi, rồi dùng thìa/dĩa hoặc máy nghiền nghiền nát khoai tây. Trong khi nghiền cho thêm cả bơ nhạt vào trộn cùng.
Bước 2: Đun nóng sữa tươi không đường rồi trộn cùng với khoai tây đã nghiền trong chảo trên lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi thấy mịn mượt.
Bước 3: Thêm muối và tiêu vào hỗn hợp khoai tây nghiền theo khẩu vị của bạn.
Vậy là món khoai tây nghiền đã hoàn thành rồi đó, thật đơn giản phải không. Chuyên mục góc ẩm thực chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo nhé!