Cơm gà Hải Nam vốn là một món ăn nổi tiếng của Trung Hoa được du nhập về Việt Nam những năm gần đây. Bạn có thể tìm ra rất nhiều quán ăn phục vụ món ăn này, tuy nhiên không phải ở đâu cũng làm được chuẩn vị truyền thống của món ăn này. Vậy nên hôm nay, nhà hàng buffet Hương Sen xin chia sẻ cùng các bà nội trợ bí quyết chế biến món cơm gà Hải Nam đúng vị, vừa đơn giản dễ làm lại vừa hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!
1. Nguyên liệu cho món cơm gà Hải Nam
- 1 con gà ta ( khoảng 1 đến 1,5kg )
- Gạo bắc thơm hoặc tám thơm
- Gừng, tỏi, ớt, chanh
- Gia vị: muối, đường, dầu hào, xì dầu…
2. Cách chế biến món cơm gà Hải Nam
Bước 1: Gà ta mua về rửa sạch, bỏ lông còn sót lại. Bạn cho gà vào nồi, đổ ngập nước, cho thêm 1 nhánh hành và gừng đập dập để khử hết mùi tanh của thịt gà.
Nước sôi khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp, tiếp tục ngâm gà trong nồi khoảng 30-45 phút, gà sẽ chín nhừ mà không bị nát.
Bước 2: Gạo vo qua nước. Rồi bạn lấy mỡ gà phi thơm cùng với tỏi rồi đổ một xíu dầu hào. Khi tỏi thơm và ngả màu, đổ nước luộc gà vào rồi dùng nước đó để nấu cơm.
Bước 3: Tiến hành pha nước xốt. Bạn cho vào bát 2 thìa mắm, nửa thìa đường, 1/4 thìa chanh, 2 nhánh tỏi to băm nhuyễn, gừng 1 nhánh băm nhuyễn, 2 thìa súp tương ớt, 1/2 thìa nước sôi nguội,nêm nếm vừa ăn với khẩu vị, dùng để chấm thịt gà.
Bước 4: Xúc cơm ra bát rồi úp lên đĩa, gà chặt miếng vừa ăn, kèm rau củ quả. Bên cạnh là bát nước chấm thịt gà vừa pha ở trên.
Vậy là món cơm gà Hải Nam đã hoàn thành rồi, vừa đơn giản lại vô cùng thơm ngon phải không? Từ nay các bà nội trợ không còn đau đầu khi nghĩ đến thực đơn bữa ăn của cả gia đình nữa mà hãy bắt tay vào trổ tài món cơm gà Hải Nam này để tiếp đãi cả gia đình nhé. Chuyên mục góc ẩm thực chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.