Chắc hẳn các bạn đều biết cá chép rất bổ dưỡng, vừa giúp sáng mắt lại vừa cung cấp dinh dưỡng cho bé mau lớn khỏe mạnh. Nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách chế biến để nấu món cháo cá chép không bị tanh và vữa. Chính bởi vậy hôm nay, góc ẩm thực Hương Sen sẽ chia sẻ bí quyết nấu cháo cá chép đúng cách chuẩn vị mà không hề bị tanh. Cùng chúng tôi theo dõi bài viêt sau nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo cá chép
- Gạo tẻ: 1/2 bát
- Gạo nếp: 1/4 bát
- Cá chép: 1 con ( khoảng nửa cân )
- Gừng: 1 củ
- Hành khô, hành lá
- Rau thì lá: 1 mớ nhỏ
- Các loại gia vị.
2. Cách nấu cháo cá chép chuẩn vị
Bước 1: Sơ chế cá chép
Cá chép mua về cạo sạch vảy, lọc bỏ hết ruột, xát muối, gừng để hết tanh rồi rửa lại với nước, để khô ráo.
Bước 2: Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng.
Hành khô bỏ vỏ, cũng băm nhỏ.
Nhặt rau thì là và hành lá, rửa sạch, để ráo nước rồi cùng thái nhỏ.
Bước 3: Gạo tẻ và gạo nếp trộn chung, ngâm với nước khoảng 1 tiếng.
Bước 4: Đặt một nồi nước lên bếp, thả gừng vào và đun sôi.
Nước sôi, từ từ thả cá vào, chờ đến khi cá chín thì vớt ra, để nguội.
Bước 5: Gỡ thịt cá ra, bỏ lại phần đầu và xương cá ra một bát riêng. Phần thịt cá xé nhỏ, tơi.
Bước 6: Bắc chảo lên bếp, thêm hành khô vào phi thơm. Từ từ đổ phần thịt cá đã xé vào, đảo đều, đến khi ngấm đủ dầu thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Phần đầu và xương cá giã nhuyễn, lọc lấy phần nước rồi lấy đi nấu cháo.
Bước 7: Khi nồi cháo đã nhừ, đổ phần thịt cá đã xào vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện là có thể tắt bếp.
Cháo cá chép ăn ngon khi còn hơi nóng. Bạn múc cháo cá chép ra bát, điểm tô thêm một chút hành hoa sẽ đẹp mắt hơn. Cháo cá chép rất nhiều dinh dưỡng, có thể cho vào thực đơn bữa ăn cho trẻ nhỏ, cung cấp dưỡng chất cho trẻ phát triển thông minh và mắt sáng hơn. Hãy chăm chỉ vào bếp và chế biến món cháo cá chép này nhé. Nhà hàng buffet Hương Sen hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau!