Những tín đồ ăn vặt không thể bỏ qua bánh mì nướng muối ớt. Bánh mì nướng muối ớt thực ra đã nổi tiếng ở khu vực miền Tây từ khá lâu nhưng đến nay mới trở thành một trào lưu ăn vặt. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen học cách làm những chiếc bánh mì nướng muối ớt thơm giòn cho thực đơn tại gia nhé!
1. Các nguyên liệu chế biến bánh mì nướng muối ớt
- Bánh mì: 3 ổ
- Bơ thực vật
- Hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường, muối, sa tế ớt, ớt bột, tương ớt
- Ăn kèm: Chà bông, xúc xích, tép rang, sốt mayonnaise
2. Cách chế biến bánh mì nướng muối ớt
Bước 1: Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Xúc xích cắt thành những sợi dài khoảng 5 cm.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo sạch cho lên bếp đun nóng, sau đó cho hành lá đã cắt nhỏ vào để làm mỡ hành
Bước 3:Khuấy đều đường, muối, ớt bột, sa tế và tương ớt lại với nhau thành hỗn hợp sốt sa tế
Bước 4:Dùng cây cán bột để cán cho bánh mì dẹp xuống. Sau đó phết đều bơ thực vật và hỗn hợp sa tế lên đều 2 mặt bánh mì.
Bước 5: Nướng bánh mì trên bếp khoảng 2-4 phút, vừa nướng vừa lật cho cả 2 mặt bánh mì đều được nướng giòn.
Bước 6: Bánh mì đã nướng xong thì cắt thành những miếng dài vừa ăn. Xếp bánh mì ra đĩa thêm chà bông, xúc xích, tép rang, mỡ hành và sốt mayonnaise ăn kèm nữa là hoàn thành.
Chỉ với 6 bước đơn giản bạn sẽ không phải xếp hàng đợi để được ăn những chiếc bánh mì nướng muối ớt thơm giòn. Bánh mì nướng muối ớt tại gia vẫn giữ hương vị đường phố lại đảm bảo, sạch sẽ. Góc ẩm thực Hương Sen chúc các bạn thành công!