Thời tiết oi bức mùa hè luôn khiến các thành viên gia đình bạn cảm thấy không ngon miệng mỗi bữa ăn. Canh sườn nấu sấu chua là một trong những món ăn có vị chua thanh mát làm giảm đi cảm giác oi bức nóng nực của mùa hè. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen khám phá công thức chế biến món canh sườn nấu sấu chua nhé!
1. Các nguyên liệu làm món canh sườn nấu sấu chua
- Sườn non: 1 kg
- Sấu: 8 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hạt tiêu, hành lá, mùi tàu
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm ngon, muối, dầu mè
2. Cách chế biến món canh sườn nấu sấu chua
Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt nhỏ. Sấu cạo vỏ, dùng dao lạng 1 vòng quanh quả sấu. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Bước 2: Chần sườn qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước sạch. Để sườn được đậm đà nên ướp sườn với 1 thìa hạt nêm trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Cho chảo lên bếp đun nóng, cho vào chảo khoảng ½ thìa cà phê dầu mè, dầu nóng cho phần gốc hành trắng vào phi thơm, tiếp đó cho sườn vào đảo đều đến khi miếng sườn săn lại. Đổ sườn vào nồi khác, thêm nước sôi và sấu, đun sôi. Sau khi sôi khoảng 5 phút thì vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 30 phút – 1 tiếng (nên vớt bọt để nước dùng trong hơn lúc đun sôi).
Bước 4: Cho chảo lên bếp, thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn, xào cà chua cho mềm rồi đổ vào nồi sườn, tiếp tục đun thêm 1-3 phút, nêm nếm gia vị vừa đủ. Cuối cùng bạn tắt bếp, rắc thêm hành lá và mùi tàu là món ăn đã hoàn tất.
Đây là món ăn không thể thiếu trong thực đơn ngày hè của mỗi gia đình. Có những món ăn phù hợp trong ngày hè cũng là cách cải thiện sức khỏe thành viên gia đình bạn. Hương Sen chúc các bạn thành công với món canh sườn nấu sấu chua!