Bánh mì sốt vang là một món ăn sáng đầy quen thuộc của mỗi gia đình. Lớp sốt sánh mịn cùng với những miếng thịt bò mềm dai đầy bổ dưỡng sẽ là một món ăn hấp dẫn, không gây nhàm chán cho bữa sáng của mỗi nhà. Cùng nhà hàng buffet Hương Sen học cách chế biến món ăn thơm ngon bổ dưỡng này trong bài viết của góc ẩm thực ngày hôm nay nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh mì sốt vang
- Thịt bò: 500gr ( sử dụng loại thịt bò có gân )
- Khoai tây: 2 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Sả: 2 củ
- Vỏ quế, hoa hồi, gừng, tỏi
- 2 thìa café rượu vang
- Vài nhánh rau mùi
- Bánh mì
2. Các bước chế biến món bánh mì sốt vang
Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng to vừa ăn.
Trong một cái âu lớn, trộn đều tỏi băm, gừng băm, bột nghệ, hoa hồi, vỏ quế, 2 thìa café bột canh, 1 muỗm dầu ăn, 2 thìa café rượu vang.
Cho thịt bò vào ướp đều và để khoảng nửa tiếng để gia vị ngấm.
Bước 2: Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Cho phần thịt bò đã ướp vào nồi áp suất, đổ nước xâm xấp rồi vặt chặt nắp, đun đến khi sôi rồi cho nhỏ lửa.
Bước 4: Sau khoảng 10 phút thì thịt bò đã mềm rồi, tiếp tục cho phần khoai tây và cà rốt vào ninh cùng đến khi chín nhừ.
Ở bước này, các bạn cũng nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn với khẩu vị của gia đình.
Bước 5: Để món bánh mì sốt vang được sánh mịn, trước khi tắt bếp bạn hòa 1 thìa bột sắn dây với nước lọc rồi nhanh tay đổ vào nồi và khuấy đều. Phần sốt sẽ cực kì sánh mịn và đẹp mắt.
Món bánh mì sốt vang nên được ăn nóng. Đây là một bữa sáng cực kì ngon miệng mà đầy đủ dưỡng chất. Hoặc bạn cũng có thể đưa món bánh mì sốt vang vào thực đơn bữa trưa và chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!