Phở xào Bát Đần là một trong những món ăn nổi tiếng của Hà Nội. Những sợi phở tơi mềm, hòa quyện với phần thịt bò xào kèm rau ngầy ngậy đi kèm với phần nước chấm đậm đà khiến bao người đi qua phải nức mũi. Cần gì phải đi đâu xa xôi, hãy mang món phở xào hấp dẫn này về chính căn bếp của bạn. Để góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen bày cho bạn cách chế biến đùng chuẩn nhất nhé!
1. Nguyên liệu cho món phở xào
- 200g thịt bò thái mỏng
- 70g giá đỗ
- 8 miếng phở cuốn
- 1 củ hành tây
- 1 muỗng bột ngô
- 1 muỗng dầu mè
- Xì dầu, đường, muối
- Hành lá
2. Các bước tiến hành làm món phở xào
Bước 1: Thịt bỏ thái miếng thật mỏng, đem ướp với 1/2 muỗng xì dầu, 1 muỗng bột ngô, 1 muỗng cafe đường và 1 muỗng cafe dầu mè trong khoảng 20 phút để cho ngấm gia vị.
Bước 2: Thái bánh phở thành miếng vừa ăn, không quá nhỏ cũng không quá to.
Bước 3: Thịt bò mang đi xào tái trên lửa to, sẽ giữ được vị ngọt tươi ngon.
Bước 4: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ cau 8 phần. Sau đó đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho hành tây vào xào trước rồi tiếp đến là giá đỗ và bánh phở. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
Tiếp đến đổ phần thịt bỏ đã xào vào đảo đều tay. Cuối cùng, đổ ra đĩa và rắc hành lá đã thái nhỏ lên trên.
Mất khoảng 15 phút cho một món ăn đầy thơm ngon và bổ dưỡng này, quá tiện lợi phải không nào? Các chị em hãy thêm ngay vào thực đơn và chăm chỉ vào bếp chế biến cho cả gia đình nhé. Chúc các bạn thành công!