Thịt xiên nướng chẳng còn xa lạ gì với mọi người. Nhưng không phải ai cũng biết cách tẩm ướp để thịt xiên nướng có hương vị như ngoài hàng. Vậy hãy để góc ẩm thực nhà hàng Hương Sen bật mí cho các bạn bí quyết tẩm ướp và chế biến món thịt xiên nướng cho thật đúng vị và ngon như ngoài hàng nhé. Cùng theo dõi bài viết sau đây!
1. Nguyên liệu để chế biến thịt xiên nướng
- 500g thịt lợn
- 2 củ hành tím
- 2-3 tép tỏi
- 1 củ riềng nhỏ
- 1 cây sả
- 1 muỗng cà phê hạt ngò
- 1 củ nghệ nhỏ
- Mè trắng rang
Nước ướp thịt:
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 2.5 muỗng cà phê đường
- ½ trái chanh
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 nhúm nhỏ tiêu
- 2 muỗng canh dầu ăn
2. Tiến hành chế biến thịt xiên nướng
Bước 1: Ướp thịt
Thịt lợn mua về rửa rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
Riềng, sả, nghệ, tỏi và hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn. Cho thêm hạt ngò và mè vào giã chung. Sau đó cho 1 nhúm nhỏ tiêu vào.
Pha nước ướp thịt trong một cái bát sau đó trộn cả hỗn hợp riềng sả phía trên vào.
Cho phần thịt lợn đã thái vào, trộn đều rồi để nghỉ trong vòng 20 phút cho ngấm.
Bước 2: Lần lượt lấy từng miếng thịt xiên vào que. Để thịt không bị dính khi nướng, bạn nên ngâm que xiên với nước đá trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Nướng thịt xiên nướng
Nướng thịt bằng than sẽ là ngon nhất. Dùng than hoa rồi quạt cho đến khi lên lửa hồng.
Lần lượt xếp các xiên thịt lên vỉ, quạt đều tay cho đến khi thịt chín mềm, chuyển sang màu cánh gián là được.
Thịt xiên nướng có thể ăn kèm bánh mì hoặc cơm trắng đều được, ngon nhất là ăn cùng với dưa góp. Quả là một món ăn hấp dẫn phải không. Thực đơn bữa xế cũng sẽ tuyệt vời hơn nếu có món thịt xiên nướng này đấy. Hãy trổ tài ngay nhé các mẹ!