Cùng cả gia đình thưởng thức món mực chiên giòn với những con mực tươi ngon được bàn tay khéo léo của bạn lựa chọn. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen đi chọn mực và chế biến mực chiên giòn hấp dẫn nhé!
1. Các nguyên liệu chế biến mực chiên giòn
- Mực ống: 300 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì: 100 gr
- Bột xù: 100 gr
- Tỏi băm: 1 muỗng
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu
2. Cách chế biến mực chiên giòn
Bước 1: Làm sạch mực, cắt khoanh, để ráo rồi ướp với tỏi băm, muối và tiêu.
Bước 2:Trộn đều bột mì với ½ muỗng tiêu, ¼ muỗng muối.
Bước 3:Nhúng mực qua một lớp bột mì, rồi trứng và cuối cùng là bột xù. Chiên ngập dầu cho vàng rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu cho ráo dầu.
Mực chiên giòn nên ăn kèm với sốt mayonnaise hoặc tương cà, tương ớt. Chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản bạn đã có ngay món mực chiên giòn thơm ngon trong thực đơn. Hương Sen chúc các bạn ngon miệng!