Thịt cuộn măng nấm là món ngon dễ thực hiện, không chỉ cung cấp cho bạn đầy đủ dưỡng chất, món ngon này còn thích hợp với những người muốn giảm cân. Hôm nay, các bạn hãy cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen khám phá cách chế biến thịt cuộn măng nấm đẹp mắt, thơm ngon nhé!
1. Các nguyên liệu chế biến thịt cuộn măng nấm
- Măng: 1 cây
- Nấm ngọc châm xám: 1 hộp
- Hành lá: 2 nhánh
- Thịt heo thái mỏng: 6 dải
- Bột bắp, dầu hào, gia vị
2. Cách chế biến thịt cuộn măng nấm
Bước 1: Măng bạn gọt bỏ vỏ, luộc chín và vớt ra ngâm vào nước lạnh. Nấm ngâm với muối rồi rửa sạch, bỏ gốc. Hành lá rửa sạch, cắt khúc hoặc có thể trụng sơ nếu bạn không quen ăn sống
Bước 2: Dùng dao cắt bỏ lớp vỏ xơ cứng của măng, thái măng thành nhiều miếng nhỏ hình chữ nhật.
Bước 3: Trải từng miếng thịt lên khay phẳng, rắc một chút bột bắp và gia vị, xếp lần lượt măng, nấm và hành lá vào cuộn tròn. Đặt chảo lên bếp, cho 1 ít dầu vào chảo, đặt từng cuộn thịt vào và chiên chín vàng đều.
Bước 4: Hòa bột bắp và dầu hào vào 1 chén nhỏ rồi đổ vào chảo riêng đun tới khi sôi hơi sánhl ại để làm sốt.
Để món thịt cuộn măng nấm hoàn thiện bạn xếp từng phần thịt cuộn đã chiên chín ra đĩa, rưới sốt lên trên. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì món ăn này sẽ không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của bạn, đừng để quá trình giảm cân của bạn trở nên nhàm chán với những món ăn nhạt nhẽo. Hương Sen chúc các bạn thành công!