Vào những ngày thời tiết mưa lạnh, đừng bỏ quên những món nướng cay nồng làm giảm bớt cái lạnh giá mùa đông. Khoai tây nướng cay là một món ăn có cái tên rất lạ, cũng hẳn là món ăn không mấy quen thuộc với chị em nội trợ nên hôm nay góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen muốn hướng dẫn các bạn làm món mới lạ, độc đáo nhưng lại phù hợp cho tiết trời đông này nhé!
1. Các nguyên liệu làm món khoai tây nướng cay
- Khoai tây nhỏ: 1 kg
- Ớt bột: 2 – 3 muỗng canh
- Hành lá: 2 cọng
- Rau mùi tây: 2 cọng
- Lá bạc hà: 20 gr
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Dầu olive: 2 muỗng canh
2. Cách làm món khoai tây nướng cay
Bước 1: Khoai tây mua về gọt vỏ, rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Hành lá, rau mùi tây, lá bạc hà rửa sạch, thái nhuyễn. Đặt nồi lên bếp cho khoai tây vào luộc khoảng 15 – 20 phút cho đến khi chín thì vớt ra để nguội.
Bước 3: Dùng tay đè nhẹ củ khoai tây để tạo hình khoai tây nứt tự nhiên, sau đó đặt lên khay nướng đã lót giấy bạc, rồi lần lượt rưới một lớp dầu olive lên trên, tiếp đó rắc muối và tiêu xay lên.
Bước 4: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trước khi cho khoai vào nướng 10 phút để lò nóng đều. Cho khay khoai vào lò nướng trong khoảng 15 phút, lúc này khoai chuyển màu ngả vàng, sậm màu hơn thì lấy ra rồi rắc đều lên một lớp rau thơm và ớt bột.
Món khoai tây nướng cay mang hương vị bùi bùi của khoai, cay nồng của ớt bột, thơm mùi rau hành, phù hợp trở thành món ăn vặt mới lạ. Khoai tây là loại nguyên liệu phổ biến, dùng để chế biến nhiều món ăn, với những ngày đông này bạn đừng bỏ qua các bước để làm món khoai tây nướng cay vô cùng độc đáo và hấp dẫn thêm vào thực đơn này nhé! Hương Sen chúc các bạn thành công!