Mùa hè sắp đến rồi, cùng góc ẩm thực học cách làm trà hibiscus (hoa atiso đỏ) cho thực đơn giảm nhiệt nào!
Hoa hibiscus là loài hoa có rất nhiều công dụng tốt như giảm nguy cơ ung thư, giảm huyết áp, cải thiện lượng cholesteron trong máu và đặc biệt nhất là đáp ứng được vấn đề gây nhiều băn khoăn của các chị em đó là trẻ hoá cơ thể. Một tách trà hibiscus không chỉ mang lại sự mát mẻ, hạ nhiệt giữa cái oi bức mà còn đem đến rất nhiều lợi ích về sức khoẻ nữa.
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm trà hibiscus
- 1 cốc hoa hibiscus khô
- 8 cốc nước
- ½ cốc đường
- Nước chanh tươi
- Lá bạc hà
- Nguyên liệu tuỳ ý: vài lát chanh phục vụ cho việc trang trí
2. Cách làm trà hibiscus
Bước 1: Dùng 4 cốc rưỡi nước để đun sôi rồi đổ ra bát to và cho hoa hibiscus cùng đường vào.
Bước 2: Lấy thìa khuấy bát nước lên cho đường tan hết và để bát như vậy khoảng 10 phút.
Bước 3: Lọc lấy nước hoa hibiscus, bỏ hoa đi.
Bước 4: Giờ chúng ta cho 3 cốc rưỡi nước còn lại và nước chanh vào bát. Bạn hãy nếm thử lại vị để kiểm tra độ ngọt nhé, hãy thêm đường nếu muốn.
Vậy là bạn đã hoàn thành một thức uống thanh mát cho ngày hè nóng nực rồi đấy. Ngoài ra, nhà hàng buffet Hương Sen xin lưu ý thêm một số các chú ý cho bạn khi thực hiện món trà này như sau:
- Hãy trang trí cốc trà bằng vài lát chanh tươi và lá bạc hà để hình thức thêm bắt mắt.
- Món trà hibiscus có thể dùng nóng hay lạnh tuỳ ý thích của bạn. Nếu muốn dùng lạnh, bạn hay thêm đá và điều chỉnh lượng đường phù hợp hoặc để nguội rồi ướp lạnh trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công với món trà thơm ngon bổ dưỡng này nhé!