Hẳn bạn đã từng nghe qua món bánh bò có xuất xứ từ phía nam Trung Quốc và rất phổ biến tại Việt Nam, nhưng bạn có biết món bánh bò nướng lá dứa? Khám phá công thức thực hiện món ngon này với góc ẩm thực nhé!
1. Nguyên liệu thực hiện món bánh bò nướng lá dứa
- 280 gr bột năng
- 30 gr bột gạo
- 220 ml nước cốt dừa
- 50 ml nước lá dứa
- 5 gr bột nở
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 150 gr đường
- 1 gói vani
- 7 quả trứng gà
2. Cách thực hiện món bánh bò nướng lá dứa
Bước 1: Chuẩn bị khuôn bánh bằng cách quét một lớp dầu mỏng lên và đặt vào lò nướng 175 độ C.
Bước 2: Đun hỗn hợp nước cốt dừa trộn đường. Đun đến khi đường tan hết là được.
Bước 3: Hỗn hợp trên sau khi để nguội thì ta thêm nước lá dứa vào khuấy đều.
Bước 4: Lấy bột năng, bột gạo, bột nở, va ni trộn với nhau rồi rây cho thật mịn.
Bước 5: Đập trứng vào bát, đánh nhẹ tay rồi thêm nước cốt dừa, khuấy đèu. Dùng bột đã rây ở bước 4 cho vào từ từ, trộn nhẹ để bột hoà với trứng.
Bước 6: Đổ hỗn hợp thu được từ bước 5 vào khuôn nướng, đem nướng 45 đến 50 phút là bánh chín.
Vậy là bạn dã hoàn thành món bánh bò nướng lá dứa thơm lừng rồi đấy. Bánh bò nướng lá dứa có vị ngon của bột, vị thơm của nước cốt dừa và lá dứa hòa quyện với nhau tạo nên nét đặc trưng vô cùng khó tả. Thử đưa món ngon bánh bò nướng lá dứa này vào thực đơn bữa xế đi nào. Nhà hàng buffet Hương Sen chúc bạn có bữa chiều ngon miệng với món bánh này nhé!