Món cơm chiên Indonesia này không chỉ dễ làm mà còn mang đến hương vĩ hấp dẫn riêng đậm chất Indonesia, nên bạn ơi, tham khảo công thức chế biến dưới đây để bổ sung món ngon cho thực đơn bữa tối nay thôi!
1. Nguyên liệu làm cơm chiên kiểu Indonesia cho 4-5 người ăn
- 2 chén gạo hạt dài
- 3/4 cốc nước
- Nước dùng gà
- Dầu ăn
- Bánh phồng tôm kiểu Indonesia (Krupuk)
- 3-4 nhánh hẹ tây
- 2 nhánh tỏi
- 450g thịt ức gà
- 450g tôm cỡ vừa
- 2 quả ớt đỏ
- Muối
- Ketjapmanis (nước tương ngọt kiểu Indonesia): 2 thìa canh
- 1 thìa canh nước mắm
- 4 cây hành lá
2. Cách làm món cơm chiên kiểu Indonesia cho khoảng 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cho món cơm chiên kiểu Indonesia.
Rửa sạch thịt gà rồi xắt thành những miếng vừa ăn
Hẹ tây, hành lá rửa sạch, thái nhỏ
Tỏi bóc vỏ thái nhỏ, ớt thái nhỏ
Làm sạch tôm, rửa, bóc vỏ
Vo sạch gạo
Bước 2: Thực hiện làm cơm chiên kiểu Indonesia
Đun gạo với nước dùng gà trong nồi đến khi cơm chín.
Cơm chín rồi múc ra bát để tủ lạnh cho hạt cơm cứng lại.
Chiên phồng tôm với dầu ăn cho giòn rồi vớt ra để ráo dầu.
Cho ít dầu lên chảo khác, đun nóng rồi bỏ hẹ thái nhỏ vào đảo khoảng 1 phút rồi tiếp thêm tỏi vào chiên thêm 30 giây nữa.
Đổ tôm, ớt đã thái nhỏ và ít muối vào chảo nấu khoảng 3 phút đến khi tôm chín thì bỏ tiếp cơm vào đảo đều.
Rưới ¼ cốc nước luộc gà và ketjabmanis (tương ngọt indonesia) vào chảo, chiên cơm tiếp đến khi hạt cơm nóng, săn lại (khoảng 2 phút)/
Nêm nếm nước mắm cho vừa miệng rồi rắc hành lá đảo vài cái và tắt bếp.
Cơm chiên múc ra đĩa ăn kèm với phồng tôm, dưa chuột và trứng gà luộc, vậy là bạn đã hoàn thành món ngon này rồi. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc bạn có bữa tối ngon miệng với món cơm chiên Indonesia nhé!