Những món ngon mới được ra đời luôn nhờ chúng ta biến tấu và sáng tạo trên những món ăn cũ. Món chuối viên sốt cũng là một sản phẩm được ra đời nhờ sự sáng tạo tuyệt vời của các đầu bếp. Món ăn này không chỉ cực kì lạ miệng, lạ mắt mà còn có hương vị quyến rũ nữa đấy. Nguyên liệu lại không hề khó kiếm bởi thành phần chính chỉ là vài trái chuối xanh thôi. Nên nếu như ở nhà bạn đã có sẵn chuối xanh thì đừng bỏ lỡ bài viết này, hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen tham khảo ngay cách thực hiện món chuối viên sốt này đi nào!
1. Nguyên liệu làm món chuối viên sốt cho 4-5 người ăn
Phần chuối viên:
- 5 quả chuối tiêu xanh
- 2 muỗng canh bột garam
- 1-2 quả ớt xanh
- 1 củ hành tây nhỏ
- 2-3 tép tỏi
- 1 nhánh gừng
Phần sốt:
- 1 muỗng canh bột rau mùi
- 1/2 muỗng canh bột thì là
- 1/2 muỗng canh bột garam masala
- 1/2 muỗng canh bột nghệ
- 1/2 muỗng canh bột ớt đỏ
- Hạt cumin, lá nguyệt quế
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- Sốt cà chua, kem hoặc sữa mỗi thứ một ít.
2. Cách làm món chuối viên sốt cho 4-5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món chuối viên sốt
Làm sạch tỏi và gừng rồi đem xay nhuyễn. Ớt xanh và hành tây thái vụn. Rửa sạch chuối xanh, giữ nguyên vỏ. Ớt chuông đỏ thái vụn.
Bước 2: Các bước thực hiện làm món chuối viên sốt
Bạn bắc một nồi lên bếp, cho chuối và đổ nước vào ngập chuối, đun nôi này bằng lửa trung bình. Nước sôi rồi thì bạn đun thêm 2,3 phút nữa và tắt bếp.
Bạn vớt chuối ra ngoài để cho ráo nước, khi chuối nguội hẳn thì chúng ta bóc bỏ vỏ chuối.
Bước tiếp theo bạn cho các nguyên liệu gồm bột gram, bột ớt, ớt xanh, 1/2 số hành tây, bột ớt, hỗn hợp gừng tỏi và một chút muối theo khẩu vị vào một cái tô và bỏ chuối vào trộn đều lên. Bạn nghiền chuối ra sao cho nhuyễn để tất cả các thành phần quyện thành một thể.
Trộn xong hỗn hợp rồi bạn lấy hỗn hợp nặn thành những viên nhỏ hình tròn nhé. Nếu bị dính tay thì bạn có thể xoa bột trước khi nặn.
Bắc chảo dầu lên bếp để chiên chuối. Bạn chiên ngập dầu và đều cả hai mặt, chiên xong ta vớt ra cho ráo dầu.
Tiếp tục dùng chảo đã chiên chuối nhưng dùng ít dầu ăn hơn, đun nóng dầu lên rồi bạn cho hạt cumin, ớt chuông đỏ và một vài cái lá nguyệt quế vào phi thơm. Kế đó bạn cho sốt cà chua và số hành tây còn lại vào khuấy cùng, đảo đều tay cho hỗn hợp sôi, quyện vào nhau thì bạn cho tiếp bột rau mùi, bột nghệ, bột thì là và bột ớt đỏ.
Nếu nguyên liệu dần trở đặc thì bạn cho chút xíu nước và thêm chút muối cho vừa ăn.
Sốt sôi lớn rồi chúng ta thêm kem hoặc sữa tùy thích cho thêm béo và thơm hơn. Lúc này các bạn vừa dùng muỗng khuấy đều vừa hạ nhỏ nhiệt xuống, thời gian đun sẽ là 5-10 phút.
Sau cùng bạn bỏ chuối viên đã chiên vào, dùng muỗng lật qua lật lại các viên chuối cho nước sốt thấm đều cả hai mặt. Đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành món chuối viên sốt rồi đấy. Bạn chỉ cần múc chuối viên cùng nước sốt ra đĩa, ăn kèm với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon nhé. Món ăn không quá mất thời gian làm cầu kì phức tạp, nguyên liệu lại hoàn toàn có sẵn, rất dễ tìm. Chuối sốt viên có sự béo thơm đậm đà từ nước sốt kem chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Món ngon rất đáng có trong thực đơn đổi vị của gia đình bạn đấy. Nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công nhé!