Bánh bông lan gần đây rất được yêu thích bởi đây là loại bánh mềm thơm lại ăn được cùng nhiều loại thực phẩm khác. Bởi sự đa dạng ấy của bánh bông lan mà có nhiều biến thể đã ra đời. Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin gửi đến các bạn công thức chế biến bánh bông lan hoàn toàn mới lạ, đó là món bánh bông lan hoa quả. Một sự kết hợp tuyệt vời giữa sự mềm mịn của bánh bông lan cùng hỗn hợp hoa quả ngọt ngào. Khi ăn chúng ta sẽ thấy bánh bông lan hoa quả không bị khô mà còn được làm ướt mềm rất vừa miệng nhờ phần nước hoa quả tiết ra. Món bánh bông lan hoa quả này rất phù hợp cho những ngày hè mà chúng ta bị mất nước và vitamin bởi bánh rất giàu năng lượng từ hoa quả, giúp bổ sung vitamin và thanh lọc cơ thể. Bởi vậy nên có điều gì khiến bạn ngẫm nghĩ nữa chứ nhỉ? Cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen tham khảo cách chế biến món ăn bánh bông lan hoa quả này ngay để bổ sung cho thực đơn mùa hè nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh bông lan hoa quả cho 4-5 người ăn
- Hỗn hợp các loại hoa quả mỗi thứ một ít: dâu tây, quả việt quất, quả mâm xôi, nho,…
- 100g đường cát trắng.
- 2 chén bột mì
- 1 muỗng cà phê baking soda
- 1 chén sữa
- 2 quả trứng gà lớn
- 50g bơ nhạt
- 1 chút muối
- 1 muỗng cà phê vani
- 1 chén kem tươi
2. Cách làm món bánh bông lan hoa quả cho 4-5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh bông lan hoa quả.
Rửa sạch hỗn hợp các loại hoa quả với nước để rỗ cho ráo nước.
Rây bột mì cho thật mịn
Đập trứng gà ra bát, đánh cho thật bông, tơi, nổi bọt.
Cho bơ nhạt vào một hộp hoặc bát rồi bỏ vào lò vi sóng để làm tan chảy. Thời gian bơ tan chảy rất nhanh, chỉ khoảng vài giây nên các bạn chú ý để bơ không bị hỏng mất nhé.
Bước 2: Các bước thực hiện món bánh bông lan hoa quả.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F (tương đương 180 độ C)
Cho các loại hoa quả đã chuẩn bị vào một bát thật lớn rồi đổ đường lên trên. Bát này cần có sức chịu nhiệt để sau đó chúng ta sẽ đem bát này bỏ vào lò nướng.
Trộn đều các loại hoa quả lên với đường. Bạn nên dùng đũa hoặc muỗng để trộn nhẹ nhàng, tránh làm hoa quả bị nát. Ướp hoa quả khoẳng 10 đến 15 phút cho đường tan và ngấm vào hoa quả rồi bạn cho bột baking soda vào bát bột mì, trộn đều lên.
Kế tiếp bạn thêm bơ và trứng gà vào bát bột mì, bạn dùng phới đánh trứng đánh đều bột mì lên.
Bước tiếp theo bạn cho tiếp dầu vani, nữa tươi và một nửa thìa cà phê muối vào. Bạn tiếp tục trộn bột sao cho sau cùng ta thu được một hỗn hợp bột mì hơi loãng, không bị vón cục và thật nhuyễn mịn. Sau đó, các bạn đổ hỗn hợp bột này vào bát hỗn hợp hoa quả, dùng muỗng trộn nhẹ nhàng để bột xuống tận đáy bát.
Bước cuối cùng, chúng ta cho bát bột bánh hoa quả vào lò nướng đã được làm nóng sẵn từ trước và nướng bánh khoảng 30 phút hoặc đến khi nào các bạn thấy vỏ bánh có màu vàng, mùi thơm, dùng tăm xiên vào bánh thì bột bánh không dính vào tăm là có thể tắt lò nướng.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh bông lan hoa quả rồi đấy. Khi ăn các bạn cắt thành những miếng hình tam giác rồi ăn cùng với kem tươi. Bánh bông lan hoa quả là món bánh đơn giản, không quá đắt tiền mà lại mang hương vị mới lạ, rất tốt trong việc làm đẹp da, hợp lý với những ai đang trong chế độ ăn kiêng nữa chứ. Vậy nên đừng chần chờ gì nữa, hãy mau vào bếp thử sức với món bánh bông lan hoa quả hôm nay thôi! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!