Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay xin giới thiệu đến quý bạn đọc một món bánh hấp dẫn: món bánh scones cuộn hương quế. Bánh scones cuộn hương quế không quá ngọt mà lại có vị thanh cùng hương thơm của quế. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được lớp vỏ bọc giòn tan, món ngon sẽ vô cùng hấp dẫn với những ai không thích đồ ăn quá ngọt, nếu ăn vào mùa thu thì tuyệt vời phải biết. Hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen tìm hiểu công thức chế biến món ngon này để để dành cho thực đơn ngày se lạnh nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh scones cuộn hương quế cho 4 người ăn
- 700g bột mì
- 15g bột nở (baking powder)
- 3g muối nở (baking soda)
- 5g muối
- 200g bơ
- 2 quả trứng
- 60ml maple syrup
- 150g bí đỏ (xay nhuyễn)
- 75g buttermilk
- 15g bột quế
- 150g đường bột
- 30ml sữa tươi
2. Cách làm bánh scones cuộn hương quế cho 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh scones cuộn hương quế cho 4 người ăn:
Bơ đem cắt thành những viên hình vuông. Bơ sẽ dễ cắt hơn khi bạn để bơ ở nhiệt độ phòng hoặc bạn có thể để hộp bơ vào tủ lạnh khoảng 30 phút là bơ sẽ đông đặc và trở nên dễ cắt.
Trong một chiếc tô, bạn đổ các nguyên liệu khô bao gồm bột mì, baking powder, baking soda và muối. Vào nhau rồi trộn lên.
Bỏ 140gr bơ vào các nguyên liệu khô, nghiền nhiễu, trộn đều cho hỗn hợp mịn lại, quyện vào nhau.
Trứng đem tách riêng lòng đỏ lòng trắng. Trong bát đựng lòng trắng trứng, bạn đổ 30ml maple syrup và bí ngô đã xay nhuyễn vào, cùng buttermilk.
Bước 2: Thực hiện món bánh scones cuộn hương quế cho 4 người ăn:
Công đoạn thực hiện đến rồi đây. Chúng ta đổ hỗn hợp thu được ở bước 4 và bước 3 của phần sơ chế vào nhau rồi trộn đều đến khi thấy hỗn hợp đặc lại.
Chuẩn bị một mặt phẳng sạch, rắc ít bột lên mặt phẳgn ấy rồi lấy bột ra ấn dẹt.
Bắc một chảo nhỏ lên bếp, bật bếp đun chảy 60g bơ còn lại (hoặc bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng để đun chảy bơ), rồi cho 30ml maple syrup cùng bột quế vào khuấy đều lên. Hỗn hợp này sau đó dùng để phết lên bột bánh.
Bạn dùng chổi quét sạch, quét cho đều hỗn hợp lên mặt bột, sau đó ta cuộn bánh lại, ấn nhẹ để bột phẳng xuống, sau đó cắt bột thành từng miếng tam giác. Làm lần lượt cho đến hết bột.
Chúng ta bỏ thêm lòng đỏ trứng vào hỗn hợp nhân ở bước trước (gồm bơ đun chảy, maple syrub và bột quế), đánh đều lên, hỗn hợp này dùng để phết lên mặt bánh.
Cho bánh vào lò nướng đã làm nóng trước đó, chúng ta nướng bảnh khoảng 12 đến 15 phút, tới khi thấy vỏ bánh chuyển màu vàng là được. Khi nướng bánh bạn để nhiệt độ ở 220 độ c rồi nướng bánh đến khi bánh chín vàng là được.
Để làm phần sốt icing, bạn cho đường bột, phần maple syrup còn lại và sữa tươi vào tô rồi đánh đều lên. Cuối cùng, khi bánh đã ra lò, bạn để bánh nguội một chút rồi rưới sốt icing lên là xong.
Món bánh scones cuộn hương quế thật dễ dàng thực hiện phải không? Bạn không mất quá nhiều thời gian hay phải nhớ những công thức phức tạp, món tráng miệng tuyệt ngon này cần rất ít thời gian để thực hiện nhưng mang đến hương vị thật tuyệt hảo đấy. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn tiệc trà có món bánh scones cuộn hương quế nhé!