Như chúng ta đã biết, cà rốt là một loại rau củ vô cùng bổ dưỡng nhờ chứa hàm lượng cao các vitamin tốt cho sức khoẻ và nhan sắc, không chỉ được các chị em vô cùng ưa chuộng mà người lớn tuổi cũng rất ưa thích nữa. Ngoài ra còn có món socola lại là loại thực phẩm tốt cho tim mạch, giấc ngủ và tâm trạng. Biết rõ điều đó nên hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin gửi đến quý bạn đọc công thức chế biến món ăn là sự kết hợp giữa 2 thực phẩm giàu dinh dưỡng trên: món bánh cà rốt socola. Món bánh có hương vị vô cùng đặc biệt và hấp dẫn lại đem đến những thiết yếu cho sức khoẻ của chúng ta. Hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen tìm hiểu ngay cách chế biến món ngon này để bổ sung cho thực đơn khoẻ mạnh nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh cà rốt socola cho 4 người ăn
- 3 củ cà rốt
- 120g bột mì
- 80g bột ngô
- 150g đường cát trắng
- 150g bơ
- 1 trứng
- 160g socola đen
- 1 thìa cà phê bột nở
- 4 muỗng canh sữa
- 60g hazelnut (hạt dẻ) rang hoặc nướng chín.
- Dụng cụ: khuôn nướng hình chữ nhật, giấy nến, lò nướng, máy xay, dụng cụ bào rau củ.
2. Cách làm món bánh cà rốt socola cho 4 người ăn
Bước 1: sơ chế nguyên liệu món bánh cà rốt socola
Gọt bỏ vỏ cà rốt đem rửa sạch rồi bào cà rốt thành những sợi nhỏ, bỏ máy xay xay vụn hoặc băm nhuyễn.
Băm nhỏ hạt dẻ hoặc đập dập nến bạn thích để hạt lớn.
Socola đen đem chặt thành những miếng nhỏ.
Rây lại bột mì cho mịn
Cắt bơ thành những miếng nhỏ
Đập trứng ra bát
Bước 2: các bước thực hiện món bánh cà rốt socola
Bạn cho đường trắng và hạt dẻ băm vào bát cà rốt bào vụn trộn tất cả thật đều với nhau. Kế đó cho tiếp bộn mì, bột nở, bột ngô vào trộn chùng để thu được hỗn hợp đầu tiên.
Tiếp theo bạn cho bơ và trứng vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn hỗn hợp trên sao cho thu được hỗn hợp mịn, nhuyễn và đặc sánh, đây là hỗn hợp thứ hai.
Sau đó bạn trộn hỗn hợp thứ nhất với hỗn hợp thứ 2 vào với nhau, trộn cho thật đều.
Chuẩn bị khuôn bánh, bạn lót sẵn giấy nến lên khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp bánh vừa trộn vào khuôn, miết lại vài lần cho mặt bánh thật mịn rồi cho bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn tại nhiệt độ 180 độ C, nướng khoảng nửa giờ.
Trong lúc đợi bánh chín thì bạn cho một chút nước vào nồi đem bắc lên bếp. Nước nóng lên thì ta bỏ socola vào một bát chịu nhiệt để đun cách thuỷ socola. Bạn cần khuấy socola liên tục để socola được tan chảy hoàn toàn.
Sau khi bánh chín rồi bạn lấy bánh để ra ngoài cho nguội bớt rồi phết socola lên trên mặt bánh. Cuối cùng các bạn để bánh vào trong ngăn mát của tủ lạnh một lúc trước khi ăn nhé để làm đông cứng phần socola.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh cà rốt socola rồi đấy, khi ăn bạn chỉ cần đem bánh ra khỏi tủ, cắt bánh thành những miếng vuông vừa ăn là có thể thưởng thức rồi. Bánh cà rốt socola với hương vị độc đáo và sự kết hợp mới lạ nhưng vô cùng hoàn hảo của cà rốt, socola và hạt dẻ. Khi ăn bạn sẽ thấy vị socola ngọt đắng đặc trưng, vỏ bánh mềm thơm nhờ cả rốt kèm những viên hạt dẻ nhỏ giòn tan. Những chiếc bánh thơm phức này chắc chắn sẽ khiến bạn phát nghiền cho xem. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!