Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen sẽ đem đến cho cá tín đồ ăn vặt và đặc biệt là những ai yêu thích đồ ngọt một món quà đó là công thức chế biến món bánh cuộn kem mocha. Bánh cuộn kem mocha có vỏ bánh mềm mịn mà khi ăn ta sẽ thấy như thể tan chảy trong miệng vậy. Lớp kem cuộn cùng lại béo ngậy, thơm mùi cà phê, chắc chắn khiến bất kể thực khách nào cũng phải mê mẩn. Nếu bạn dã thấy hứng thú với món bánh cuộn kem mocha rồi thì chúng ta cùng vào bếp với thực đơn hôm nay là món bánh cuộn kem mocha nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh cuộn kem mocha
Phần 1: Vỏ bánh
- Bột bánh 1 chén
- Đường 1/2 chén
- bột nở 1/2 muỗng canh
- 1 muỗng canh bột cà phê hòa tan
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 4 lòng đỏ trứng
- 1 muỗng canh cà phê hòa tan hòa tan trong nước nóng (1/4 cốc nước)
- 1/4 chén dầu (tôi sử dụng dầu ô liu)
- 4 lòng trắng trứng
- 1/4 muỗng cà phê cream of tartar
- Đường bột 1/4 cup
Phần 2: Nhân kem mocha
- 2 lòng trắng trứng
- 1/8 muỗng cà phê muối
- đường 1 muỗng canh
- 1 muỗng canh bột cà phê hòa tan
- đường 3/4 chén
- 1 muỗng canh cà phê hòa tan hòa tan trong nước nóng (1/2 chén).
- 12 muỗng canh bơ làm mềm
2. Cách làm món bánh cuộn kem mocha
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh cuộn kem mocha
Bạn rây lại bột bánh cho thật mịn.
Đập trứng gà ra bát, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ để ở 2 bác riêng biệt.
Bước 2: Các bước thực hiện làm món bánh cuộn kem mocha
Đầu tiên chúng ta cần làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 350 độ F (180 độ C). Lót sẵn giấy nến lên khay nướng bánh.
Đánh tan lòng trắng trứng đến khi sủi bọt rồi cho thêm cream of lartar vào. Kế đó đổ dần dần ¼ chén đường khi vẫn đánh hỗn hợp ở tốc độ cao (bạn nên sử dụng máy đánh trứng cho đỡ cực nha). Đánh xong hỗn hợp này rồi ta để hỗn hợp sang một bên.
Trong bát lòng đỏ trứng, ta cho thêm cà phê và dầu vào kết hợp lại, để qua một bên.
Dùng tiếp một bát nữa, kết hợp bột, đường, bột nở, bột cà phê và muối với nhau. Đổ trong các thành phần chất lỏng vào hỗn hợp bột. Tiếp tục trộn cho đến khi sánh & mịn.
Lấy một chiếc thìa nhẹ nhàng trộn hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột. Đổ bột đều vào khuôn đã chuẩn bị và làm mịn bề mặt bằng thìa. Nướng bánh 20-25 phút.
Trong thời gian chờ bánh chín chúng ta làm kem mocha. Công thức làm kem mocha như sau:
Chúng ta đánh lòng trắng trứng đến khi sủi bọt rồi bỏ thêm muối, đường 1 muỗng canh và 1 muỗng canh bột cà phê hòa tan. Đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp trở nên mềm mại. Để qua một bên. Kế đo bạn cho tiếp nước cà phê hoà tan vào nồi cùng đường và khuấy đến khi đường tan hết. Đun sôi trên lửa vừa phải (không cần phải khuấy động), đun sôi trong 2-3 phút. Hủy bỏ từ nhiệt và từ từ đổ vào lòng trắng, dùng máy đánh liên tục cho đến khi ta được lớp kem trở nên mát khi chạm tay vào. Cuối cùng bạn thêm bơ vào để làm mềm hỗn hợp kem, đổ từ từ từng muỗng một, đánh đến khi mềm mịn.
Khi bánh chín, ta thử độ chín của bánh nếu xiên tăm vào bánh mà không còn bị dính bột thì tắt lò nướng.
Bạn đặt bánh lên một chiếc khăn mềm đã rắc chút đường bột rồi từ từ bóc lớp giấy nến ra. Kế đó lăn bánh với khăn khi bánh vẫn còn ấm rồi để bánh nguội hhoàn toàn. Cuộn bánh lại và để sang một tờ giấy nến khác.
Bạn lấy kem mocha phết lên bánh rồi cuộn tròn lại. Phần ngoài cùng bánh ta lại phết một lớp kem nữa bọc ngoài là được. Bỏ bánh vào tủ ít nhất 2 giờ trước khi cắt ra ăn.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh cuộn kem mocha rồi đấy. Bánh cuộn kem mocha có hương vị mềm mịn thơm ngon độc đáo từ kem và cà phê khiến những tín đồ mê đồ ngọt ăn là phải nghiền ngay! Những lát bánh cuộn ngon ngọt uống kèm ly trà phay cà phê nóng chắc chắn sẽ giúp tinh thần của bạn phấn chấn và hạnh phúc! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh cuộn kem mocha nhé!