Bạn biết không, đậu garbanzo là một loài đậu có họ hàng gần với đậu xanh nhưng mang kích thước lớn hơn đậu xanh nhiều, dưỡng chất trong đậu garbanzo cũng tỉ lệ thuận với kích thước của nó vậy. Bởi vậy nên món đậu garbanzo chắc chắn là một món ăn mang lại nhiều giá trị sức khoẻ cho gia đình bạn nếu bạn thêm nó vào thực đơn gia đình đấy. Dù vậy, cách chế biến đậu garbanzo thì không phải ai cũng biết vì loại đậu này vẫn còn khá lạ lẫm ở Việt Nam. Chính vì thế, góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc một công thức để chế biến đậu garbanzo đó là món đậu garbanzo hầm rau củ. Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món ngon này ngay cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen nhé!
1. Nguyên liệu thực hiện món đậu garbanzo hầm rau củ cho khoảng 4 người ăn
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 trái ớt chuông hoặc kết hợp ½ trái ớt chuông xanh và ½ trái ớt chuông đỏ.
- 1 củ hành tây
- 1 thanh cần tây
- ½ củ tỏi
- 800g đậu garbanzo
- 1-2 trái cà chua lớn
- 1-2 muỗng nước sốt ớt
- ½ trái chanh
- 300ml nước
- Muối
2. Cách làm món đậu garbanzo hầm rau củ cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món đậu garbanzo hầm rau củ
Với nguyên liệu quan trọng nhất là đậu garbanzo thì bạn đem ngâm đậu ngập nước để qua đêm rồi sáng hôm sau vớt đậu ra để đổ cho ráo nước.
Bóc bỏ vỏ hành tây và tỏi rồi đem băm nhỏ hành tây, tỏi.
Xắt ớt chuông thành hạt lựu.
Thái mỏng cà chua theo chiều dọc.
Cần tây thái nỏ.
Vắt lấy nước cốt chanh, lọc bỏ hạt chanh.
Bước 2: Thực hiện món đậu garbanzo hầm rau củ
Bắc một chảo lên bếp đun với lửa vừa rồi cho dầu ăn vào đun nóng, kế đó khi dầu sôi thì chúng ta bỏ hành tây, cần tây và ớt chuông vào phi thơm. Đảo đều các rau củ lên trong khoảng 1 phút, khi chảo rau củ có mùi thơm thì bạn bỏ tiếp tỏi băm vào đảo cùng.
Tiếp tục khi thấy rau củ đã chuyển mềm thì bạn cho nốt cà chua vào đảo đều để đảm bảo rau củ không bị cháy và dính vào chảo.
Đảo một lát thì bạn cho tiếp đậu garbanzo cùng nước sốt ớt, nước cốt chanh với 300ml nước lọc vào chảo, bây giờ bạn cũng tăng nhiệt độ lửa lên để đun chảo hỗn hợp này. Bạn đun đến khi nước sôi lớn rồi thì ta cho chút muối vào nếm thử sao cho hợp khẩu vị mình là được.
Tiếp tục hầm súp đậu như vậy chừng 10 phút hoặc đến khi bạn thấy nước đậu cạn gần hết thì chúng ta có thể tắt bếp. Món đậu garbanzo hầm rau củ đã hoàn thành rồi, bạn có thể dùng nóng hoặc ăn cũng cơm hoặc khoai tây nướng sẽ rất ngon đấy.
Món đậu garbanzo là món ăn được thực hiện với nguyên liệu 100% từ thực vật nên đặc biệt tốt cho sức khoẻ, nhất là với những ai trong chế độ ăn kiêng, ăn chay. Món ngon này cũng không mất quá nhiều thời gian để thực hiện, vô cùng đơn giản lại rất dễ làm hài lòng bất cứ ai thưởng thức nó. Vậy nên bạn hãy thử trổ tài thực hiện món đậu garbanzo hầm rau củ để cho gia đình cùng thưởng thức nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!