Như chúng ta vẫn biết, phần thịt ức gà vốn không được nhiều người ưa chuộng do thịt gà ở phần này khá khô, theo ý kiến đa số, thịt ức gà không ngon miệng. Nhưng trên thực tế, thịt ức gà lại là lựa chọn hàng đầu của những người quan tâm nhiều về sức khoẻ như những gymer hay người ăn kiêng nói chung. Bởi lẽ thịt ức gà là thực phẩm không gây béo, rất lành cho cơ thể. Vậy làm sao để chúng ta có thể vừa đảm bảo sức khoẻ lại vừa ăn ngon miệng với thịt ức gà được nhỉ? Hôm nay, góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ gửi đến quý bạn đọc một công thức chế biến tuyệt ngon từ thịt ức gà để các bạn không còn phải lăn tăn về vấn đề này nữa nhé! Hãy cùng vào bếp khám phá thực đơn với món thịt ức gà nướng giòn ngay thôi nào!
1. Nguyên liệu làm món thịt ức gà nướng giòn cho khoảng 5 người ăn
- 12 miếng thịt gà (lấy phần lườn và ức)
- 1-2 quả trứng gà
- 1/2 bát bột
- 1 bát vụn bánh mì
- 100g cùi dừa nạo vụn
- 1/2 muỗng bột tỏi
- 1/2 muỗng muối
- 2/4 muỗng bột cà ri
- 1/4 muỗng bột hành tây
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
2. Cách làm món thịt ức già nướng giòn cho khoảng 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt ức gà nướng giòn
Đập trứng gà ra bát, đánh tan.
Dừa nạo vụn chúng ta bỏ máy xay sinh số xay vụn ra.
Rửa sạch thịt ức gà rồi đem thái thành những miếng dài (rửa lại nước lạnh lần nữa nếu cần). Lưu ý, cần bóc bỏ da gà. Bạn sử dụng gáy dao dần qua một vài lần cho thịt mềm, thịt sẽ ngon hơn. Thấm nước trên thịt gà bằng khăn giấy cho khô rồi để thịt gà ra đĩa.
Bước 2: Thực hiện món thịt ức gà nướng giòn
Cho các nguyên liệu sau vào một đĩa sâu lòng hoặc bát to: dừa xay vụn, vụn bánh mì, bột tỏi, bột cà ri, hạt tiêu, bột hành tây, muối. Trộn đều các nguyên liệu này lên.
Tiếp theo, ta lấy một miếng thịt gà nhúng vào bát bột mì, lăn qua lại sao cho miếng thịt bám đều bột rồi lại nhúng tiếp miếng thịt ấy vào bát trứng đã đánh tan. Bạn làm sao cho miếng thịt bám đều bột, trứng là được. Sau đó đem miếng thịt này lăn vào bát hỗn hợp dừa vụn, lăn cho các nguyên liệu bám đều, phủ kín miếng thịt. Làm tương tự với các miếng thịt còn lại đến khi hết.
Kế tiếp, bạn chuẩn bị một khay nướng lót sẵn giấy bạc, xếp các miếng thịt vào khay nướng rồi bỏ vào lò nướng, nướng khoảng 20 phút với nhiệt độ 230 độ C.
Khi thịt gà chín rồi bạn chỉ cần mang thịt ra đĩa trình bày thật đẹp. Món ngon này ăn kèm với nước sốt cà chua hoặc tương ớt là tuyệt vời đó nha.
Chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành món thịt ức gà nướng giòn ngon tuyệt ngon rồi đấy. Món thịt ức gà nướng giòn là món ăn rất khác biệt so với thịt ức gà nướng hay rán thường thấy. Nhờ phần nguyên liệu bám ngoài miếng thịt mà miếng thịt trở nên không chỉ béo vị dừa, thơm mùi cà ri, hạt tiêu.. mà còn giúp miếng thịt không bị khô, khó nuốt nữa. Thịt ức gà nướng giòn vừa ngọt, vừa thơm.. các nguyên liệu hài hoà hợp lý, chắc chắn sẽ giúp bữa ăn không chỉ thêm phần lành mạnh mà còn rất ngon miệng nữa đấy. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn có bữa tối ngon miệng với thực đơn có món thịt ức gà nướng giòn nhé!