Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay xin giới thiệu đến các chị em nội trợ một công thức chế biến món ngon bổ dưỡng nữa để các chị em chăm sóc gia đình thân yêu của mình: món bánh mì bí đỏ. Như các chị em và quý bạn đọc yêu ẩm thực đã biết, bí đỏ là loại thực phẩm rất có giá trị dinh dưỡng nhưng để chế biến được món bí đỏ trở nên thơm ngon và hấp dẫn thì không đơn giản. Nhưng bây giờ với công thức chế biến món bánh mì bí đỏ mà nhà hàng buffet Hương Sen cung cấp, chắc chắn chúng ta sẽ có được bữa sáng cực kì thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình mình. Hãy cùng góc ẩm thực vào bếp ngay bây giờ với thực đơn bữa sáng có món bánh mì bí đỏ nhé!
1. Nguyên liệu để làm bánh mì bí đỏ cho khoảng 4 người ăn
- 375g bột mì có hàm lượng protein cao
- 200g bí đỏ cả lõi
- 1.5 g men nở
- 2.5 g muối
- 20g đường cát
- 100ml sữa tươi
- 20g bơ nhạt
- 1 lít nước
- 45g đường nâu
- 10g hạt bí
2. Cách làm món bánh mì bí đỏ cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh mì bí đỏ
Sử dụng lưới lọc mắt nhỏ để rây lại bột mì cho thật mịn.
Với bí đỏ, chúng ta đem rửa và gọt sạch rồi thái thành những miếng vuông.
Làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C
Bước 2: Các bước thực hiện món bánh mì bí đỏ
Đầu tiên bạn cho bí đỏ vào nồi hấp chín,. Khi bí chín rồi bạn cho bí ra tô nghiền nát.
Lấy một chiếc tô lớn, bạn cho vào tô các nguyên liệu bao gồm bột, bí đỏ, sữa tươi, men nở, muối, đường rồi nhào hỗn hợp thật kĩ tới khi hỗn hợp thành một thể thống nhất, nhuyễn và mịn. Kế đó bạn cho thêm bơ vào hỗn hợp rồi lại nhào một lần nữa kĩ hơn. Xong bột bạn để bột sang một bên để bột tự nở thêm. Thời gian cho bột nghỉ là khoảng nửa giờ tới một giờ.
Sau khi hết thời gian chờ bột nghỉ thì bạn đem bột ra, đấm vào bột và nhẹ nhàng xoa bóp để bột ra hết bọt khí.
Bạn chia bột thành những viên nhỏ khoảng 80g, viên tròn lại và tiếp tục để bột nghỉ thêm 15 phút nữa.
Hết 15 phút thì bạn đem bột ra lăn thành các sợi dài đều khoảng 22, 23cm và vòng nối chúng lại thành chiếc bánh vòng.
Bạn chuẩn bị 1 lít nước sôi trên bếp, khi nước sôi ta cho thêm đường, chờ đường tan thì chúng ta thả lần lượt những miếng bánh vòng vào nấu mỗi chiếc khoảng 1 phút trong nước sôi rồi vớt chúng ta để vào khay nướng.
Bạn đính các lõi hạt bí lên viên xung quanh bánh để trang trí bánh rồi cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn, chúng ta nướng khoảng 15 phút rồi giảm nhiệt dần xuống ở mức 190 độ C. Khi bánh chuyển màu vàng nâu là được, bạn đem bánh ra để vào rổ cho nguội bớt.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản thôi, bạn đã thể hiện được khả năng khéo léo cũng như bày tỏ được sự tận tình chăm sóc của mình tới gia đình thân yêu rồi đấy. Hãy thử ngay món bánh mì bí đỏ này vào thực đơn bữa ăn sắp tới cho gia đình của mình nhé. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Se tin rằng món ngon chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình bạn! Xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!