Nếu bạn đang băn khoăn về món ngon cho thực đơn bữa xế chiều dành tặng những em nhỏ thì công thức chế biến dưới đây chắc chắn sẽ là giải pháp cực kì phù hợp đấy. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin giới thiệu đến quý bạn đọc và các chị em nội trợ một món ăn nhẹ vô cùng hấp dẫn: món bánh khoai tây kẹp thịt. Món bánh khoai tây kẹp thịt vừa ngon vừa đẹp mắt, món ngon này chắc chắn sẽ không kém cạnh những món bánh ngoài cửa tiệm đâu. Chắc chắn các em nhỏ và người lớn nữa đều phải thích mê! Hãy cùng góc ẩm thực tìm hiểu cách chế biến món ngon này ngay bây giờ nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh khoai tây kẹp thịt
– 10-12 củ khoai tây
– 1 trái dưa leo
– 3 quả trứng gà
– 8 lát thịt jambon (hay còn gọi là ham)
– Một ít muối
– 3 muỗng canh sốt mayonnaise
– 1 muỗng cà phê mật ong
– Dụng cụ: khay hình chữ nhật, tấm nylon dùng trong nấu ăn
2. Cách làm món bánh khoai tây kẹp thịt
Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần đem dưa leo đi rửa sạch rồi thái dưa leo thành những lát mỏng khoảng 0.5cm. Bạn đem dưa leo ngâm với nước muối khoảng 10 phút là đủ, sau đó chúng ta vớt dưa leo ra để ráo nước.
Bước 2: Với khoai tây, bạn đem khoai tây gọt sạch vỏ đi. Khi gọt vỏ xong bạn cho ngay khoai vào nước để tránh khoai ra nhựa, bị thâm nhé. Sau khi gọt vỏ xong bạn rửa sahcj lại khoai tây rồi cho vào nồi hấp chín khoai. Khoai khi chín nhừ rồi bạn cho khoai ra bát tô và nghiền thật nhuyễn.
Bước 3: Với trứng gà chúng ta đem cho vào nồi nước đun trên bếp luộc chín. Trứng chín rồi ta vớt ra, bóc vỏ, tách riêng lòng đỏ lòng trắng. Lòng trắng chúng ta đem băm nhuyễn còn lòng đỏ thì mình bào vụn.
Bước 4: Bây giờ bạn lấy jambon cho vào chảo dầu chiên qua rồi đem ra thái sợi.
Bước 5: Kế đó bạn cho trứng, khoai tây đã nghiền nhuyễn cùng một muỗng canh xốt mayonnaise với một muỗng cà phê mật ong vào chiếc bát tô để trộn đều lên.
Bước 6: Bây giờ chúng ta phải chuẩn bị một khay hình chữ nhật, bạn cần lót sẵn giấy nilon trong khay. Bạn cho khoai tây trộn với trứng vào khay đã lót nilon àny rồi dàn hỗn hợp thành lớp mỏng dày khoảng 1,5cm. Kế đó, bạn xếp lớp sợi thịt giăm bông mỏng, kế đến là lớp dưa leo đã ngâm muối, bạn đổ lớp khoai tây trộn trứng bên trên dày bằng lớp khoai tây bên dưới. Chúng ta phải xếp thật chặt các lớp để bánh khi cắt không bị vỡ.
Bước 7: Sau cùng, chúng ta đổ lòng đỏ trứng đã bào vụn lên trên cùng rồi bọc lớp nilon lại. Khi ăn bạn chỉ cần úp khay này xuống đĩa, khi nhấc khay ra, bánh sẽ ở lại trên đĩa. Bạn dùng dao cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn. Chúng ta có thể trang trí thêm rau húng hay tương ớt lên trên đỉnh cho đẹp mắt.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh khoai tây kẹp thịt rồi. Khi ăn, từng miếng bánh có vị mát của dưa leo, vị mặn của jambon và vị mềm của lớp bánh khoai tây bên ngoài. Món ngon này rất dễ ăn nên dù là trẻ nhỏ hay người lớn đều sẽ thích mê cho xem. Hãy thử ngay món ngon này để chiêu đãi gia đình mình trong thực đơn bữa xế chiều hoặc thực đơn cuối tuần bạn nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!