Có bao giờ bạn xem những video ẩm thực trên mạng và cực kì thích thú khi nhìn thấy món thạch dưa hấu trình bày trong những miếng vỏ chanh chưa? Thạch dưa hấu trong thực đơn không chỉ có vị ngọt mát từ dưa hấu mà còn đậm mùi hương chanh tạo cho bạn một cảm giác vô cùng dễ chịu khi ăn. Hãy cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen tìm hiểu cách làm món ăn vặt độc đáo mà thơm ngon này nhé!
1. Nguyên liệu làm thạch dưa hấu
- 10 quả chanh
- 85g bột gelatin
- 240ml nước
- 240ml Grey Goose vodka
- 240ml rượu dưa hấu
- 1/4 quả dưa hấu
2. Cách làm thạch dưa hấu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cắt những quả chanh thành 2 nửa bằng nhau.
Tiếp theo, bạn bổ dưa hấu, rồi dùng thìa hoặc dụng cụ múc kem múc từng miếng dưa hấu nhỏ vào một bát tô lớn, đồng thời loại bớt hạt dưa.
Bước 2: Chuẩn bị chanh
Đầu tiên, bạn vắt hết nước chanh bằng máy ép hoặc dùng dụng cụ bằng tay. Nếu dùng máy ép bạn có thể đặt thêm lưới lọc để loại hết hạt và bã chanh đi.
Sau khi ép, bạn cho nước cốt chanh vào một bát để riêng.
Tiếp theo, bạn lột ngược vỏ chanh lại và bóc hết lõi chanh, rồi lột lại và đặt vào một khay nướng bánh, để vỏ chanh chạm vào thành khuôn để khi đổ nước thạch vào thì vỏ chanh sẽ không bị đổ.
Bước 3: Đun thạch dưa hấu
Đầu tiên, bạn đổ rượu vodka và rượu vị dưa vào trong bát dưa hấu, rồi dùng một cái muỗng vừa trộn vừa ép nước dưa.
Nếu không muốn dùng rượu, thì đối với phần nước chanh đã ép từ trước, bạn có thể thêm 6 ly (1.40 lít) nước, 100g đường và 3 thìa cà phê mật ong, sau đó khuấy đều lên và dùng hỗn hợp này trộn với nước ép dưa hấu thay rượu vodka nhé.
Sau đó, bạn bắc nồi và đun sôi nước, sau đó tắt bếp và để ra ngoài, cho gelatin vào rồi dùng phới đánh trứng khuấy cho gelatin tan hoàn toàn. Nếu bạn thích ăn ngọt hơn thì nhớ cho thêm một ít đường vào nồi khi khuấy gelatin nhé.
Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp rượu và nước ép dưa hấu vào nồi khuấy đều. Chờ cho đến khi nước thạch nguội bớt thì đổ vào vỏ chanh. Bạn đổ gần đầy là được nhé.
Bước 4: Chờ thạch đông
Bạn đặt khay thạch vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2-4 giờ cho đến khi thạch đông cứng lại rồi lấy ra nhé.
Bạn có thể cắt từng miếng thạch thành 4 phần nhỏ bằng nhau.– Để món thạch được giống hơn và đẹp mắt hơn thì các bạn có thể dùng vừng đen để làm hạt dưa hấu. Và giờ chúng đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đó!
Dù hơi phức tạp một chút, nhưng nhà hàng buffet Hương Sen tin rằng món thạch dưa hấu với sắc đỏ hấp dẫn sẽ trở thành tâm điểm của mọi bàn ăn và khiến mọi người phải trầm trồ khen tài năng bếp núc của bạn. Đặc biệt hơn, dưa hấu còn giúp các bạn nữ “dọn dẹp” phần mỡ thừa ở vòng hai, các loại rượu vodka và rượu vị dưa đều có nồng độ rất thấp có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, giảm béo, bồi bổ sức khỏe nữa đấy, thật là một món ăn bổ dưỡng phải không? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thạch dưa hấu!