Peru là một quốc gia giáp với Thái Bình Dương nên từ lâu vẫn nổi tiếng là một quốc gia với nguồn hải sản phong phú. Chính bởi vậy mà Peru cũng có nền ẩm thực vô cùng phong phú, chủ yếu là các món ăn liên quan đến hải sản. Một trong số những món ngon của người Peru là món cá sốt chua khoai lang. Món ngon có hương vị vô cùng độc đáo này chắc chắn sẽ là món ngon thích hợp cho thực đơn cuối tuần đổi vị của gia đình bạn đấy. Hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen tìm hiểu cách chế biến món ngon hấp dẫn này ngay bây giờ nhé !
1. Nguyên liệu làm món cá sốt chua khoai lang Peru cho 5 người ăn
Phần thứ nhất:
- 3-4 trái chanh
- 2 tép tỏi
- ½ bó rau mùi
- ½ trái ớt chuông
- 1 củ hành tây tím
- ½ chén nước sốt cá
- Muối
Phần thứ hai:
- 1 củ khoai lang lớn
- 1 trái ớt chuông
- 1 con cá bơn
- 1 củ hành tây tím
- Muối
- Rau mùi để trang trí
2. Cách làm món cá sốt chua khoai lang Peru cho 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cá sốt chua khoai lang Peru
Vắt lấy nước cốt chanh và lọc bỏ hạt
Rửa sạch rau mùi, thái vụn, để riêng 2 phần rau.
Bóc vỏ tỏi
Ớt chuông rửa sạch thái nhỏ, để riêng 2 phần. Hành tây tím chúng ta thực hiện tương tự
Cá bơn rửa sạch, để ráo nước rồi bạn cho lên thớt, lọc bỏ xương và da, giữ phần thịt cá. Bạn thái thịt cá thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn.
Khoai lang chúng ta gọt bỏ vỏ, đem khoai ngâm với nước muối loãng để khoai không bị thâm.
Bước 2: Thực hiện món cá sốt chua khoai lang Peru
Làm nước sốt: Cho các nguyên liệu bao gồm nước cốt chanh, tỏi, ớt chuông, hành tây tím và một ít đá lạnh vào máy xay sinh tố xay lên cho nhuyễn mịn rồi đổ ra bát. Nếu nước sốt đặc thì bạn cho thêm nước. Sau đó bạn cho thêm nước sốt cá vào khuấy lên. Bạn dùng màng bọc nylon bọc kín miệng bát này lại rồi cho bát vào ngăn mát tủ lạnh.
Làm cá và khoai lang: Bạn cho khoai lang vào nồi luộc với nước ngập khoai. Chúng ta luộc cho khoai chín hoàn toàn. Khoai chín rồi bạn vớt khoai ra ngoài cho khoai lang nguội bớt rồi thái khoai thành những miếng vuông nhỏ.
Món ăn sắp hoàn thành rồi đấy. Bây giờ bạn lấy nước sốt trong tủ khi nãy ra, bạn đổ nước sốt này vào cá rồi cho thêm ướt chuông với chút muối nữa vào trộn lên. Bạn khuấy thật đều lên rồi cho bát đồ ăn vào ngăn mát của tủ lạnh thêm 5 phút nữa hoặc cho đến khi thịt cá chuyển sang màu trắng.
Để thưởng thức món ăn này, bạn cho món ăn vào một cái ly hớn hoặc bát thuỷ tinh trong suốt rồi cho khoai lang, rau mùi lên trên và ăn ngay thôi. Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có cho mình món cá sốt chua khoai lang tuyệt ngon rồi đấy. Món ăn mang hương vị độc đáo và đem đến cho người thưởng thức được trọn vị tươi ngon của cá bơn. Cuối tuần này hãy thử đổi thực đơn cho gia đình mình bằng món cá sốt chua khoai lang của người Peru nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!