Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen đã từng giới thiệu khá nhiều món ăn vặt hấp dẫn, một trong số đó phải kể đến món bánh dứa với hương vị ngọt ngọt chua chua cực kì đặc trưng và thơm ngon. Món bánh dứa đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa, tuy nhiên hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc một cách chế biến món bánh dứa có hình dạng vô cùng độc đáo và đáng yêu hơn nhiều so với các kiểu bánh dứa truyền thống khác, đó là món bánh dứa hình xoắn ốc. Món bánh dứa hình xoắn ốc này sẽ không chỉ khiến bạn phải thích thú vì hình dáng đáng yêu mà còn có hương vị cực kì đảm bảo nữa đấy! Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương ngay bây giờ để xem thực đơn ăn vặt của ngày hôm nay nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh dứa hình xoắn ốc cho khoảng 4 người ăn
- 270g bột mì
- 200g dứa
- 15g đường vàng
- 8g bột năng
- 120g sữa tươi
- 2 quả trứng
- 10g sữa đặc có đường
- 4g men nở
- 35g đường kính trắng
- 3g muối
- 28g bơ nhạt
2. Cách làm món bánh dứa hình xoắn ốc cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh dứa hình xoắn ốc
Dứa bạn cần gọt sạch vỏ, gọt bỏ mắt dứa và thái thịt dứa thành những miếng nhỏ.
Xắt bơ thành những miếng nhỏ
Trứng chúng ta lấy một quả đập ra bát còn 1 quả còn lại thì bạn cũng đập ra bát nhưng tách riêng lòng trắng lòng đỏ. Bạn đánh trứng một chút nước.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C
Bước 2: Thực hiện món bánh dứa hình xoắn ốc cho khoảng 4 người ăn
Chuẩn bị một bát tô thật lớn, chúng ta cho quả trứng đầu tiên vào bát này rồi cho thêm đường vàng, sữa tươi, sữa đặc vào chùng, bạn sử dụng phới đánh trứng đánh đều hỗn hợp này lên. Kế đó chúng ta cho thêm vào hỗn hợp bột mì và men nở. Bạn lại đánh hỗn hợp tiếp tới khi thấy hỗn hợp nhuyễn mịn rồi chúng ta cho bơ vào trộn cùng.
Khi hỗn hợp đã quyện đặc lại rồi thì bạn đem bột ra ngoài nhào bột thật kĩ bằng tay. Chúng ta cần nhào tới khi bột mịn, mềm, thống nhất, không dính tay và đạt độ dẻo thì bạn có thể dừng nhào bột. Bạn đem bột ủ ở nơi ấm để men nở làm khối bột nở gấp đôi. Chúng ta cũng có thể ủ trong lò nướng nếu bạn không bật lò. Bạn cần ủ bột khoảng 20 phút.
Trong lúc chờ bột ủ thì chúng ta sẽ làm phần nhân dứa. Các bạn cho dứa vào một chiếc nồi, sau đó thêm đường cát trắng, một chút nước vào cùng. Các bạn bắt đều sên dứa cho đến khi dứa mềm và ngấm đường. Kế đó bạn hoà bột năng với chút nước rồi đổ vào nồi sên dứa. Chúng ta đảo nồi dứa một chút tới khi nồi cạn nước là có thể tắt bếp.
Công đoạn cuối cùng là nướng bánh, bạn cho bánh vào các khuôn giấy làm bánh cupcake, xếp vào khay nướng saung đó phết lớp lòng đỏ trứng gà đã đánh lên trên mặt những chiếc bánh này. Bạn cho khay nướng vào lò nướng đã làm nóng sẵn và nướng khoảng 20 phút tới khi bánh chín.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh dứa hình xoắn ốc vô cùng đáng yêu rồi đấy. Món bánh dứa hình xoắn ốc này không chỉ có hình dạng dễ thương mà vị ngon thì mê ly luôn. Bánh dứa có vỏ bánh vàng thơm, giòn và ngậy của sữa và bơ, ẩn chứa bên trong lớp nhân dẻo dẻo của bột năng quyện với chua chua, ngọt dịu của dứa. Đây hẳn là món ngon cực kì khó cưỡng đấy! Hãy thử ngay món ngon này cho thực đơn ăn xế của bạn nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!