Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen luôn hiểu rằng với những chị em phụ nữ đảm nhận công việc nội trợ thì để chế biến ra các món ngon giàu dinh dưỡng mà vẫn đảm bảo chất lượng, ngon miệng, luôn thay đổi thực đơn được không phải một việc dễ dàng. Công việc này luôn khiến các chị em phải đau đầu và trăn trở. Tuy nhiên, đến với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen thì các chị em sẽ không cần phải quá lo lắng nữa. Bởi lẽ, góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ luôn đem đến cho các chị em những công thức chế biến món ngon thay đổi theo từng ngày mà lại còn rất giàu dưỡng chất nữa đấy. Hôm nay góc ẩm thực sẽ giới thiệu đến các chị em một món ngon giúp các bạn thay đổi thực đơn bữa tối, đó là món bánh đúc tôm thịt vô cùng thơm ngon mà cũng chỉ mất vài bước thực hiện thôi. Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen ngay bây giờ để cùng khám phá cách chế biến món bánh đúc tôm thịt thơm ngon này nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh đúc tôm thịt thơm ngon cho 4 người
- 450g bột gạo
- 50g bột mì
- 300g dừa nạo
- 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây
- 500g tôm tươi
- 100g thịt nạc thăn
- Gia vị: tiêu, muối, dầu ăn, đường, mắm, tỏi, ớt, chanh
2. Cách làm bánh đúc tôm thịt thơm ngon cho 4 người
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh đúc tôm thịt
Bạn đem thịt nạc thăn và tôm đi rửa sạch. Thịt nạc thăn chúng ta sau khi rửa sạch rồi cần để ráo hoặc thấm khô, sau đó ta băm nhỏ thịt ra, cho vào bát và nêm với chút tiêu cùng hạt nêm. Tôm thì bạn sơ chế, bỏ đầu, rút chỉ đen, rửa sạch lần nữa và để ráo nước hoặc thấm khô. Kế đó bạn cho tôm vào tô, chúng ta ướp tôm với 1 thài nhỏ hạt tiêu, 2 thìa nhỏ hạt nêm cùng 1 thìa nước mắm.
Rửa sạch hành tây, cà rốt rồi gọt bỏ vỏ, đem thái hạt lựu.
Ngâm dừa nạo với nước nóng, chắt lấy nước cốt dừa. Chúng ta cần 400ml nước cốt dừa, bạn lấy đủ là được.
Bước 2: Thực hiện món bánh đúc tôm thịt
Trước tiên để làm nhân cho món bánh đúc tôm thịt thì bạn cần chuẩn bị một chảo bắc lên bếp, chúng ta cho vào chảo ít tỏi để khử dầu rồi kế đó ta dổ tôm đã ướp gia vị vào rán tới khi tôm chín vàng rồi thì bạn đổ thêm thịt băm vào xào cùng tới khi chín. Thời gian đảo để tôm và thịt chín là khoảng 10 phút. Kế đó bạn cho thêm hành tây, cà rốt vào đảo cùng tới khi thấy phần nhân này đã thấm gia vị (tức khoảng 5 tới 10 phút) rồi thì ta tắt bếp.
Sau khi đã xong phần nhân bánh thì bạn làm bần bánh đúc. Bạn lấy nước cốt dừa đổ vào bột gạo và bột mỳ rồi khuấy lên cho tan hết. Nêm thêm vào bột bánh đúc 2 thài nhỏ muối với 1 thìa nhỏ đường cát. Sau đó bạn lấy một cái khuôn bằng nhôm, chúng ta quét lớp dầu ăn vào đáy khuôn, Đặt khuôn vào xửng hấp. múc 2 vá bột vào khay, đậy nắm xửng hấp khoảng 10 phút cho bột chín. Lớp bột ấy chín rồi thì bạn lại cho thêm 2 vá bột nữa, để hấp lâu hơn lớp đầu 1 chút, chừng 13 tới 15 phút. Bạn làm như vậy tới khi hoàn thành phần bánh đúc.
Sau cùng, để hoàn thiện món ăn, bạn lấy phần bánh đúc đã chín này ra khỏi xửng hấp, chờ cho bánh nguội rồi chúng ta cho phần nhân phủ kín mặt bánh.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh đúc tôm thịt cực kì dễ làm rồi đó. Khi ăn bạn chỉ cần dùng dao khía hình ziczag xắn xuống khuôn bánh từng lớp mỏng rồi cho vào đĩa ăn và thưởng thức thôi. Với cách thực hiện này bạn có thể thưởng thức món ngon bánh đúc tôm thịt ngay tại nhà, dành tặng những người thân yêu thưởng thức mà không cần phải ăn tại những hàng quán bên ngoài đấy. Hãy thử ngay công thức chế biến món bánh đúc tôm thịt này để đổi thực đơn bữa tối cho cả nhà bạn nhé!