Bánh su kem từ lâu đã là món bánh tráng miệng rất được ưa chuộng, đặc biệt là trong thực đơn những món ăn nhẹ được sử dụng vào buổi xế chiều hay đôi khi cũng là món ăn nhanh cho những bữa sáng cùng một tách sữa hoặc café. Chúng ta biết đến rất nhiều biến thể, là các vị bánh khác nhau của món bánh su kem như bánh su kem dâu tây, bánh su kem chocolate, bánh su kem nhân xoài, bánh su kem trà xanh… tuy nhiên liệu bạn đã biết đến món bánh su kem nhân sầu riêng chưa? Món bánh su kem nhân sầu riêng này rất mới lạ nhưng không hề kém phần thơm ngon đâu nhé. Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen ngay bây giờ để cùng tìm hiểu cách chế biến món bánh su kem nhân sầu riêng này đi nào, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng đâu!
1. Nguyên liệu làm bánh su kem nhân sầu riêng cho khoảng 4 người ăn
Phần bánh:
- 2 quả trứng to
- Nguyên liệu khô: 65g bột mì đa dụng, 10g đường, một nhúm muối
- Hỗn hợp bơ: 57g bơ lạt, 120ml nước
Nhân kem sầu riêng:
- 450g thịt sầu riêng
- 150ml whipping cream
2. Cách làm bánh su kem nhân sầu riêng cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh su kem nhân sầu riêng
Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu chính của chúng ta là sầu riêng. Bạn cắt sầu riêng từ đỉnh của các múi tới giữa múi sầu riêng rồi lấy phần thịt sầu riêng để ra bát.
Tiếp theo bạn lấy một chiếc bát tô ra, cho tất cả các nguyên liệu khô bao gồm bột mì, muối và đường vào, chúng ta trộn đều lên.
Làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C
Bước 2: Thực hiện món bánh su kem nhân sầu riêng
Bắc một chảo lên bếp đun với lửa vừa, sau đó bạn cho bơ vào chảo đun tới khi bơ tan ra hết, bạn hãy để bơ tan từ từ tự nhiên trên chảo.
Khi bơ tan hết rồi thì bạn đổ phần hỗn hợp bột khô mà chúng ta đã trộn ở bước sơ chế vào chảo. Chúng ta sẽ sử dụng phới để trộn đều hỗn hợp này lên tới khi hỗn hợp quyện lại và đều màu. Chúng ta bắc chảo hỗn hợp bột mì và bơ này xuống khỏi bếp, bạn có thể đổ ra bát khác cho hỗn hợp nguội bớt.
Bây giờ bạn đập 2 trái trứng vào bát rồi đánh đều lên. Chờ cho hỗn hợp bột mì và bơ khi nãy nguội bớt rồi thì bạn đổ hỗn hợp ấy vào máy đánh trứng, kế đó chúng ta rót từ từ hỗn hợp trứng đánh tan vào cùng. Bạn bật máy đánh trứng cho 2 phần nguyên liệu này quyện đều lẫn nhau. Bạn cũng có thể sử dụng phới đánh trứng đánh bằng tay bình thường được nếu không có máy đánh trứng.
Sản phẩm bột thu được sau đó chúng ta cho vào túi bắt kem, ta phun hỗn hợp lên trên khay nướng đã lót sẵn giấy nến những viên bánh nhỏ hình xoắn ốc.
Bạn cho khay nướng bánh vào lò đã làm nóng sẵn và nướng khoảng 20 tới 30 phút hoặc khi thấy bánh đã chuyển màu vàng nâu rồi thì bạn chúng ta lấy bánh ra ngoài, để bánh nghỉ một lát, sau đó bạn cắt mở vỏ bánh ra.
Cuối cùng chúng ta sẽ hoàn thiện bánh với công đoạn làm nhân sầu riêng. Bạn đánh bông whipping cream lên trong bát to. Sau đó, bạn cho phần thịt sầu riêng vào cùng rồi đánh đều lên. Sau đó để kết hợp 2 phần vỏ bánh và nhân bánh với nhau thì bạn chỉ cần dùng túi bắt kem phun nhân sầu riêng vào trong bánh rồi rắc đường bột lên trên bánh nữa là món bánh su kem nhân sầu riêng của chúng ta dã hoàn tất rồi đó.
Bánh su kem nhân sầu riêng thật là món ngon khá dễ thực hiện mà lại rất thơm ngon phải không nào? Món bánh su kem nhân sầu riêng có lớp vỏ bánh mỏng, mềm mịn bao bọc lấy lớp nhân kem sầu riêng béo ngậy và thơm lừng bên trong. Chắc chắn món bánh su kem nhân sầu riêng sẽ chinh phục được bất cứ chiếc bụng đói nào mỗi xế chiều trở về nhà đó. Hãy thử ngay món bánh su kem nhân sầu riêng này cho thực đơn ăn nhẹ của gia đình bạn nhé!