Mùa hè nóng bức, những món ăn nóng không còn được yêu thích nữa, thực đơn hàng ngày của gia đình yêu cầu những món ngon mát và dễ ăn. Các chị em nội trợ lại phải trăn trở và đau đầu suy nghĩ cách chăm sóc gia đình tốt nhất trong những ngày thời tiết nóng nực. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen rất hiểu nỗi lòng đó nên hôm nay góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen giới thiệu đến các chị em nội trợ và quý bạn đọc yêu ẩm thực một món ngon dễ ăn, đặc biệt đáp ứng được vị giác trong những ngày hè oi ả, đó là món măng cuốn thịt gà hấp. Món măng cuốn thịt gà hấp không quá khó làm nhưng đòi hỏi nhiều sự khéo léo, tinh tế, bù lại món ngon có hương vị vô cùng tuyệt vời, rất thích hợp để các chị em trổ tài nấu nướng cuối tuần và thay đổi thực đơn cho gia đình mình đấy, hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực ngay bây giờ để khám phá cách chế biến món măng cuốn thịt gà hấp nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món măng cuốn thịt gà hấp cho khoảng 4 người ăn
- 1 cây măng củ (măng vầu)
- 3 lạng thịt ức gà
- 1 quả trứng gà
- Hành lá, rau răm
- 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu
- Tương ớt
2. Cách làm món măng cuốn thịt gà hấp cho khoảng 4 người ăn
Sơ chế nguyên liệu làm măng cuốn thịt gà hấp
- Bạn cần nhặt và rửa sạch hành lá, rau răm, sau đó thái nhỏ. Trong đó chúng ta sẽ giữ lại 1 phần hành lá là lá xanh.
- Thái lát tròn mỏng cho măng củ, lưu ý thái sao cho lát măng không bị rách
- Thịt ức gà thái nhỏ rồi đem xay nhuyễn
Các bước thực hiện món măng cuốn thịt gà hấp
Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc tô, cho vào tô các nguyên liệu bao gồm thịt gà, trứng gà, 3 thìa canh hành lá, 3 thìa canh rau răm cùng với gia vị tiêu, hạt nêm. Chúng ta trộn đều tất cả lên.
Bước 2: Trên một mặt phẳng sạch, bạn trải lá măng ra rồi cho nhân vào giữa cuộn lại. Kế đó chúng ta dùng lá hành tươi để buộc cố định bên ngoài. Làm tương tự tới khi hết các nguyên liệu.
Bước 3: Bạn xếp các cuộn măng vào nồi hấp, chúng ta sẽ hấp khoảng 15 phút tới khi các cuộn măng đều chín hết từ trong ra ngoài.
Bước 4: Món ăn hoàn thành, bạn gắp măng ra đĩa xếp đẹp, chúng ta ăn kèm với tương ớt.
Vậy là món măng cuốn thịt gà hấp đã hoàn thành rồi, thật nhanh và đơn giản phải không nào? Để giúp món ngon thêm trọn vẹn, bạn lưu ý khâu chọn măng là bạn nên chọn những củ măng non, mềm, có nhiều phần đặc để khi thái lát thì chúng ta dễ dàng thái thành lát mỏng. Những củ măng có hình thô, thân to đều, không cong, không có lá vàng, lá nát, bề mặt củ măng không có đóm, vỏ mỏng, nhiều nước sẽ rất tốt cho việc thực hiện món măng cuốn thịt gà hấp. Quan trọng nhất vẫn là măng phải tươi thì mới giữ được độ ngọt thích hợp cho món ăn.
Món măng cuốn thịt gà hấp chắc chắn sẽ là điểm nhấn trong bữa ăn gia đình bạn. Mùa hè này hãy thử làm món măng cuốn thịt gà hấp để trổ tài nấu nướng món ngon dành tặng gia đình thân yêu của mình bạn nhé. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món măng cuốn thịt gà hấp!