Tiết trời se lạnh thật chẳng gì bằng được thưởng thức một tô thức ăn nóng ấm, ngon lành phải không? Mùa đông là thời điểm vô cùng thích hợp để chúng ta chế biến những món ngon nóng hổi và cũng là thời gian tốt nhất để ta thưởng thức được trọn vẹn sự ngon miệng mà những món ăn nóng đem đến cho vị giác cũng như cơ thể mình. Bạn biết không, trong ẩm thực của Trung Hoa có một món súp cực kì nóng sốt và ngon lành, rất thích hợp với tiết trời lạnh giá này, đó là món súp trứng Quảng Đông. Súp là món ngon có nhiều cách chế biến và cũng đa dạng về nguyên liệu, tuy nhiên với món súp trứng thì đặc biệt rất được người Hoa ưa chuộng và vô cùng phổ biến nhờ vị ngon dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Chắc chắn món súp trứng Quảng Đông sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lý cho thực đơn mùa đông của bạn đấy. Hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen vào bếp thực hiện món súp trứng Quảng Đông này ngay bây giờ nhé!
1. Nguyên liệu nấu món súp trứng Quảng Đông cho khoảng 2 người ăn
- 1 quả trứng gà
- 2 cup nước hầm (gà hoặc rau củ)
- 1 lát gừng
- Muối và hạt tiêu trắng
- 2 thìa canh bột ngô
- 1 thìa café hành lá thái nhỏ để trang trí
2. Cách nấu món súp trứng Quảng Đông cho khoảng 2 người ăn
Bước 1:
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, bạn cho vào chiếc nồi này các nguyên liệu bao gồm gừng và nước hầm. Sau đó bạn bắc nồi này lên bếp để đun sôi hỗn hợp. Bạn lưu ý, sau khi hỗn hợp sôi rồi bạn cần để yên cho hỗn hợp sôi trong thời gian khoảng 8 phút. Chừng nào chúng ta có thể ngửi thấy mùi thơm của gưng thì có thể tắt bếp.
Bước 2:
Tích kiệm thời gian đun hỗn hợp gừng và nước dùng thì chúng ta sẽ làm các công đoạn khác. Bạn đập trứng ra bát và đánh tan trứng lên sao cho hỗn hợp trứng nổi bọt và đều màu.
Bước 3:
Tiếp theo bạn lấy một chiếc bát nhỏ ra, bạn cho vào bát này bao gồm bột ngô như liều lượng đã nêu ở phần nguyên liệu cùng với 3 thìa canh nước. bạn hoà bột ngô với nước.
Bước 4:
Quay lại với nồi nước dùng ở bước 1, Bạn lấy lát gừng có trong hỗn hợp ấy ra ngoài, sau đó bạn cho thêm vào hỗn hợp nước dùng gia vị muối và hạt tiêu. Bạn khuấy từ từ và đều tay hỗn hợp, đồng thời đổ từ từ bột ngô pha loãng ở bước 3 vào nồi. Bạn ngưng đổ hỗn hợp nếu thấy hỗn hợp đã đủ sánh đặc.
Bước 5:
Chúng ta tắt lửa và từ từ đổ trứng vào nồi, đảo nhẹ bằng thìa.
Bước 6:
Trang trí bát súp bằng chút hành lá rắc lên trên.
Vậy là bạn đã hoàn thành món súp trứng Quảng Đông cực kì thơm ngon nóng hổi rồi đó. Hãy thưởng thức món súp trứng ngay khi còn nóng nhé, nếu bạn để nguội thì món súp trứng sẽ không còn được ngon và sẽ bị tanh đấy. Món ngon này rất thích hợp để làm món khai vị trong những bữa ăn mùa đông. Ngoài ra đây cũng là món ngon dễ ăn nên được lòng rất nhiều lứa tuổi, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ. Nếu những ngày mà ông bà mình ăn không ngon hay các em nhỏ hơi biếng ăn thì bạn hoàn toàn có thể thử món ngon này để đổi vị cho những người thân yêu đó. Góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món súp trứng Quảng Đông!