Là một người Việt Nam, hẳn mỗi chúng ta đều đã chẳng còn xa lạ với món bánh trôi nước. Nhưng các bạn đã bao giờ biết đến món bánh trôi nước trà xanh chưa? Món bánh trôi nước trà xanh này rất độc đáo và hấp dẫn đấy nhé. Bánh trôi nước trà xanh là sự kết hợp giữa vị ngọt ngào lôi cuốn của nhân trà xanh thơm mát cùng với vỏ bánh trắng mềm mịn cực kì hợp. Có thể ví bánh trôi nước trà xanh như “mochi Việt Nam” vậy đấy. Các chị em nội trợ hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen ngay bây giờ để tìm hiểu cách chế biến món bánh trôi nước trà xanh vô cùng độc đáo và hấp dẫn này nhé! Chắc chắn các bạn sẽ không phải thất vọng đâu!
1. Nguyên liệu làm bánh trôi nước trà xanh cho khoảng 4 người ăn
- 500g bột bánh trôi
- 200g khoai lang
- 3g bột trà xanh
- 100g đường
- 20g bột sắn
- Một ít vừng rang
2. Các bước thực hiện món bánh trôi nước trà xanh cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần sơ chế khoai lang. Bạn đem khoai lang rửa sạch với nước cho sạch đất bám trên khoai. Kế đó bắc một nồi nước sạch lên bếp, bỏ khoai vào luộc với lửa vừa. Chúng ta luộc tới khi chín khoai, bạn thử dùng đũa chọc vào củ khoai mà thấy dễ dàng xuyên qua tức là khoai đã chín bở. Bạn tắt bếp đem khoai ra ngoài, bóc bỏ vỏ. Sau đó sử dụng dụng cụ nghiền hay máy xay hoặc một chiếc thìa to, chúng ta sẽ nghiền nhuyễn khoai lang ra.
Bước 2: Bây giờ bạn cho bột trà xanh vào khoai lang nghiền, chỉ cần dùng một thìa nhỏ thôi là đủ. Chúng ta trộn hỗn hợp lên.
Bước 3: Tiếp theo đó bạn cho thêm 20g đường vào tiếp hỗn hợp khoai lang, chúng ta lại xay tiếp lên để hỗn hợp đều mịn.
Bước 4: Bây giờ bạn chia nhân trà xanh này thành các phần bằng nhau, viên lại kích thước như một quả sấu là được.
Bước 5: Chuẩn bị bột bánh trôi mua sẵn ngoài chợ, chúng ta nhào kỹ lại để thu được hỗn hợp thật mịn. Kế đó bạn chia bột hành các phần bằng nhau, cán mỏng ra rồi cho nhân trà xanh vào giữa.
Bước 6: Bạn viên bánh lại cho thật tròn nhưng đừng dùng nheièu lực quá trong lúc viên bánh, sau này bánh sẽ không được ngon.
Bước 7:Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó chúng ta thả các viên bánh trôi vào luộc. Khi bánh nổi lên hẳn mặt nước tức là bánh đã chín. Bạn vớt bánh ra ngâm vào bát nước khoảng 2 phút trước rồi mới vớt sang bát khô.
Bước 8: Giờ thì lại đun sôi tiếp 1 lít nước cùng với số đường còn lại rồi đổ bột sắn đã hoà tan vào để quấy cho đến khi được nước chè sền sệt.
Cuối cùng bạn chỉ cần xếp bánh vào từng chén một, chan nước chè vào và rắc vừng rang lên phía trên cho thơm, vậy là chúng ta đã hoàn thiện món bánh trôi nước trà xanh rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào? Món bánh trôi nước trà xanh này rất thích hợp làm bữa xế chiều hè oi ả nóng bức phải không nào? Hãy trổ tài nấu nướng để chăm sóc gia đình trong những ngày thời tiết nóng nực này bằng thực đơn bánh trôi nước trà xanh bạn nhé! Góc ẩm thực chúc các bạn thành công và ngon miệng!