Đến với góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen ngày hôm nay sẽ là món cá tuyết sốt kem trứng khoai tây cực kì thơm ngon đang chờ sẵn trong thực đơn. Cá tuyết là một món ăn bổ dưỡng và đã chẳng còn xa lạ gì trên toàn thế giới. Bạn biết không, riêng ở Bồ Đào Nha đã có hơn 300 loại công thức để chế biến món cá tuyết đấy. Sự kết hợp giữa hương vị cá tuyết và hành tây cùng khoai chiên giòn thơm, đi với nước sốt kem trứng đậm đà quả là một kết hợp tuyệt vời phải không nào? Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực ngay bây giờ nhé!
1. Nguyên liệu làm món cá tuyết sốt kem trứng khoai tây dành cho khoảng 4 người ăn
- 500 gr khoai tây
- 3 củ hành tây
- 600 ml sữa
- 400 gr cá tuyết muối
- 4 quả trứng
- 1 củ tỏi
- Vài nhánh rau mùi tây
- Dầu thực vật, muối, hạt tiêu, dầu hạt để nướng
- 100 gr – 200 gr quả olive đen
2. Cách làm món cá tuyết sốt kem trứng khoai tây dành cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Chúng ta tiến hành làm món cá tuyết sốt kem trứng với công đoạn đầu tiên là sơ chế cá tuyết. Chúng ta đem cá rửa sạch rồi cho cá ngâm với nước lạnh khoảng 24 giờ. Trong thời gian ngâm này hãy thay 3 tới 4 lần nước cho cá nhé. Khi đã ngâm cá với nước lạnh đủ 24 giờ rồi bạn đem cá ngâm với sữa để làm ngọt vị cũng như giúp làm trắng cá trong thời gian khoảng 1 giờ. Đủ thời gian ngâm rồi bạn chắt nước rửa sạch lại với nước ấm.
Bước 2: Rửa sạch tay rồi bạn dùng tay tách nhỏ cá thành dạng bột giấy.
Bước 3: Với khoai tây, chúng ta đem gọt vỏ rồi rửa sạch. Bạn thái khoai tây thành các lát mỏng, kế đó lại thái khoai thành dạng que dày khoảng 3mm. Bạn cho khoai tây đã thái ngâm với nước muối loãng để tránh bị thâm,
Bước 4: Cắt tỏi và thái nhỏ hành tây. Làm nóng chảo, đổ dầu vào, xào tỏi và hành tây trong 10-15 phút với lửa nhỏ cho đến khi hành và tỏi chín vàng.
Bước 5: Khoai tây chúng ta để ráo rồi đô lên một cái khăn để làm khô. Kế đó bạn cho khoai vào chiên với dầu ở nhiệt độ 170 – 180 độ C. Khi thấy khoai chín giòn rồi ta vớt khoai ra.
Bước 6: Đổ ra giấy thấm dầu để khoai không bị mỡ. Tiếp đến các bạn đổ cá tuyết vào chảo hành tây , đảo đều tay trong một vài phút
Bước 7: Trứng đập ra bát đánh với muối và hạt tiêu tới khi thu được hỗn hợp màu vàng nhạt.
Bước 8: Cho khoai tây chiên giòn vào chảo cá tuyết, khuấy đều rồi tắt lửa.
Bước 9: Sau cùng bạn đổ từ từ trứng vào chảo, khuấy từ từ bằng thìa, trứng sẽ dần chuyển sang dạng kem, khi ấy ta đổ ra đĩa, trang trí thêm với vài trái ô liu đen.
Vậy là món cá tuyết sốt kem trứng khoai tây đã hoàn thiện rồi đấy. Bây giờ bạn chỉ cần thái nhỏ ít rau mùi tây và rắc lên trên đĩa trình bày là có thể thưởng thức được rồi đấy. Món cá tuyết sốt kem trứng khoai tây cũng không quá khó làm phải không nào? Cuối tuần này sao không thử trổ tài nấu món ngon Âu cho thực đơn đổi vị chứ? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá tuyết sốt kem trứng khoai tây nhé!