Thực đơn biến tấu hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ đem đến cho quý bạn đọc cách chế biến món chả viên thịt bò khoai tây. Chả viên là món ăn dễ ăn và cũng dễ làm, vốn được các chị em phụ nữa thường chọn cho thực đơn gia đình mình, Tuy nhiên với sự biến tấu mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen mang đến ngày hôm nay chúng ta sẽ có được món chả viên độc đáo hơn rất nhiều. Món chả viên có vỏ ngoài giòn rụm bởi vụn bánh mì, chứa bên trong là nhân tuyệt ngon của thịt bò và khoai tây nghiền kèm một số loại rau củ khác. Chả viên thịt bò khoai tây là món chiên vừa đáp ứng được lượng protein từ thịt bò lại đầy đủ chất xơ nhờ rau củ khiến chúng ta ăn hoài không chán. Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món ngon này ngay với nhà hàng tiệc cưới Hương Sen nhé!
1. Nguyên liệu làm món chả viên thịt bò khoai tây cho khoảng 4 người ăn
- 4 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- ½ củ cà rốt
- 2-3 cái nấm tươi ( bạn có thể dùng nấm hương khô cũng được nhé)
- 500g thịt bò thăn
- 4 quả trứng
- ½ bát bột mì
- 1 gói vụn bánh mì( bạn mua trong siêu thị là có nhé)
- Gia vị: hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, muối.
- Dầu ăn.
2. Cách làm món chả viên thịt bò khoai tây cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món chả viên thịt bò khoai tây
Băm nhuyễn hoặc xay nhỏ thịt bò
Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, cắt miếng rồi ngâm khoai trong nước cho khỏi thâm
Gọt vỏ cà rốt, hành tây rồi đem băm nhuyễn
Rửa sạch nấm và bămnhuyễn. Nếu dùng nấm hương khô thì chúng ta cần ngâm cho nấm nở ra trước, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch lại rồi mới băm nhỏ.
Đập trứng ra bát đánh tan, chia đôi lượng trứng ra 2 bát.
Bước 2: Thực hiện món chả viên thịt bò khoai tây
Bắc nồi nước lên bếp cho chút muối vào, bỏ khoai tây luộc chín. Kiểm tra khoai chín bằng cách chọc đũa vào thịt khoai, nếu thấy khoai mềm, bở thì chúng ta có thể tắt bếp. Chắt hết nước luộc khoai đi, bắc nồi lên đun khoai một tẹo cho khô hết nước thì tắt bếp, vớt khoai ra bát. Bạn dùng một cái thìa lớn và cứng để dằm nát khoai (hoặc dùng dụng cụ nghiền).
Kế đó chúng ta bắc một chảo lên bếp với chsut dầu ăn rồi ta bỏ hành tây vào xào, xào một lát cho thơm rồi ta bỏ tiếp cà rốt, thịt bò vào đảo cùng. Cuối cùng bạn cho nấm, nêm thêm bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu. CHúng ta đảo thêm chút nữa, nếm thử xem vừa khẩu vị chưa, tới khi hỗn hợp chín là bạn có thể tắt bếp múc ra bát.
Bây giờ bạn trộn đều khoai tây với hỗn hợp vừa xào được. Bạn đập thêm 2 quả trứng vào, nêm thêm chút tiêu nữa và hạt nêm (vì khi trộn cùng khoai tây thì món ăn của chúng ta cũng đã bị nhạt bớt). Bạn trộn thật đều hỗn hợp lên để tất cả đều được ngấm vị. Sau đó nặn hỗn hợp trên thành từng viên vừa ăn, để riêng ra một đĩa lớn.
Tiếp đến chúng ta sẽ làm vỏ ngoài cho chả viên với các nguyên liệu sau: bột mì, vụn bánh mì và trứng. Trước tiên bạn lăn viên chả qua bột mì rồi lăn tiếp qua bát trứng và cuối cùng là lăn vào bát vụn bánh mì. Bạn lưu ý với mỗi lần làm áo cho viên chả thì đều cần lăn thật kĩ để chả dính đều các lớp bột mì, trứng và vụn bánh mì nhé. Bạn làm tương tự với các viên chả còn lại.
Sau cùng bạn cho các viên bánh này vào chảo chiên ngập dầu tới khi vàng đều 2 mặt, không bị cháy là được, chúng ta vớt bánh ra ngoài bát hoặc đĩa có lót sẵn giấy ăn để thấm dầu thừa.
Khi ăn bạn chỉ cần xếp chả ra trình bày trên đĩa, trang trí thêm chút rau thơm, ăn cùng với tương ớt, mắm tỏi hoặc sốt mayonaise sẽ rất tuyệt đấy. Với công thức trên bạn có thể tặng gia đình mình một bữa ăn tuyệt vời với món chả viên thịt bò khoai tây rồi đấy. Khá dễ làm, không tốn nhiều thời gian mà lại rất ngon phải không nào? Hãy thử đổi vị cho bữa cuối tuần này với món chả viên thịt bò khoai tây nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng!