Đến với bạn đọc yêu quý của góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen hôm nay, góc ẩm thực sẽ giới thiệu với quý bạn đọc một món ngon làm từ hải sản vô cùng độc đáo, đó là món bún cá hồi. Chúng ta đã quen với món bún cá truyền thống rồi, giờ hãy thử khám phá thực đơn món bún cá với nguyên liệu làm từ cá hồi xem sao nhé. Tuy món cá hồi thường được ăn sống nhưng góc ẩm thực xin đảm bảo khi nấu lên, thịt cá hồi cũng rất thơm ngon. Chắc chắn món bún cá hồi này sẽ là món ngon cuốn hút được các thành viên trong gia đình bạn đấy! Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen để tìm hiểu cách chế biến cho món ngon này nhé!
1. Nguyên liệu làm bún cá hồi cho khoảng 4 người ăn
- Đầu cá hồi: 1 đầu
- Cá hồi: 300 gr
- Bún tươi: 400 gr
- Xà lách : 1 cái
- Mùi: 1 mớ
- Cà chua: 2 quả
- Dứa: 1 quả
- Măng chua
- Thì lá: 1 mớ
- Hành lá: 1 nhánh
- Hành khô, tỏi: 1 củ
- Đường, hạt nêm, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm bún cá hồi cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu là món bún cá hồi
Đầu tiên chúng ta cần nhặt và rửa sạch các loại rau ăn sống như rau mùi, xà lách, cà chua, thì là, hành lá…
Hành lá bạn rửa sạch, cắt bỏ phần úa nếu có rồi thái thành các khúc dài 2cm.
Hành khô và tỏi thì chúng ta bóc sạch vỏ, bỏ đi rồi đem hành tỏi đập dập trên thớt.
Dứa đem gọt bỏ vỏ, khứa bỏ mắt dứa rồi thái dứa thành những miếng vuông vừa ăn.
Cà chua cũng đem rửa sạch rồi thái thành các múi.
Thịt cá hồi bạn rửa sạch đi rồi thái thành những miếng mỏng khoảng 4cm. Bạn rắc lên cá hồi chút muối để ướp cho cá đậm vị.
Bước 2: Thực hiện món bún cá hồi
Bạn cho khoảng 2 lít nước vào nồi rồi bắc lên bếp. Chúng ta thả đầu cá hồi vào nồi để đun lấy nước dùng. Bạn bật bếp đun nhỏ lửa khoảng 10 phút. Bạn cần rắc chút muối vào nồi nước này để nước dùng thêm đậm đà.
Tiếp theo bạn bắc một chảo lên bếp, cho vào chảo 2 thìa dầu ăn, chờ dầu sôi rồi ta cho hành khô và tỏi vào phi thơm lên. Kế đó bạn đổ một nửa số cà chua đã thái múi vào đảo khoảng 3 phút tới khi cà chua chín mềm rồi thì chúng ta đổ cà chua vào nồi nước dùng đã đun ở bước trước.
Bây giờ bạn bật nồi nước dùng lên đun tiếp tới khi sôi rồi thì chúng ta cho măng chua vào nồi, kế đó bạn cho nốt nửa số cà chua còn lại cùng dứa vào đun. Chờ nồi nước sôi thêm lần nữa thì bạn cho cá hồi vào khoảng 1 tới 2 phút. Bạn nêm thêm hạt nêm và đường sao cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp đi. Chúng ta cho thêm vào nồi nước 1 thìa mì chính.
Khi thưởng thức món ăn, bạn chỉ cần trần mềm bún rồi đổ ra bát, rắc lên bún thì là và hành lá rồi chế thêm nước dùng cá hồi vào. Hãy thưởng thức món bún cá hồi ngay khi còn nóng nhé. Bún cá hồi sẽ rất ngon nếu ăn cùng rau sống đấy. Món bún cá hồi không chỉ vô cùng ngon miệng mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng nhờ thực phẩm cá hồi giàu axit béo omega 3, giúp tăng cường sức khoẻ toàn diện cho cơ thể, ngoài ra còn chống lão hoá, giúp đẹp da nữa. Hãy chế biến món bún cá hồi này ngay để cùng gia đình thưởng thức bạn nhé! Chúc bạn thành công!