Súp là một món ăn ngon, dễ ăn và dễ làm. Súp cũng rất dễ chế biến và được sáng tạo với nhiều loại nguyên liệu với nhau. Gà và xúc xích sẽ là sự kết hợp thú vị mang đến cho bạn hương vị mới lạ so với những món súp thông thường. Với phần nước súp đặc sền sệt đậm đà, phần bột rang chín tạo nên mùi thơm riêng biệt và cùng hòa quyện với các nguyên liệu khác tạo nên một món soup độc đáo và quyến rũ. Hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng Buffet Hương Sen tìm hiểu cách làm nên món súp đặc biệt này nhé!
1. Nguyên liệu làm món súp gà và xúc xích cho 4-5 người ăn:
- 3-4 muỗng canh bột mì
- 1 củ hành tây
- 3-4 cây cần tây
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 200g-400g thịt ức gà
- 2 cây xúc xích hun khói cỡ lớn.
- 1 củ tỏi lớn
- 2 lá nguyệt quế
- 2 muỗng canh nước sốt Worcestershire
- 1 muỗng cà phê nước sốt cà chua
- Gia vị: muối và hạt tiêu.
2. Cách làm món súp gà và xúc xích cho 4-5 người ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Hành tây bóc vỏ rồi thái thành những hạt lựu nhỏ.
Cần tây rửa sạch rồi thái thành những khoanh nhỏ.
Ớt chuông đỏthái thành những hạt lựu nhỏ và rửa sạch.Sau khi đã thái ớt rồi, các bạn hãy ngâm chúng với một chút nước muối loãng khoảng 10-15 phút. Sau đó, các bạn vớt ớt ra cho ráo nước và ngâm tiếp.
Tỏi các bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Thịt ức gà các bạn rửa sạch.
Xúc xích thái thành những miếng nhỏ hoặc thái thành hình hạt lựu.
Bước 2: Các bạn cho thịt gà vào 1 cái nồi rồi cho nước ngập thịt gà nhiều 1 chút. Sau đó các bạn đun trên lửa lớn cho đến khi thịt chín. Khi thịt chín các bạn vớt thịt để ra ngoài cho ráo nước và nguội bớt.
Bước 3: Các bạn thái thịt thành những miếng nhỏ rồi dùng tay hoặc dĩa xé nhỏ thịt ra nhé.
Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu vào rồi làm nóng ở mức lửa nhỏ. Sau đó bạn cho bột mì vào đảo liên tục cho đến khi bột chuyển sang màu vàng nâu thì bạn tắt bếp. Các bạn nhớ đảo liên tục không là bột sẽ bị cháy đó nha.
Bước 5: Tiếp thep các bạn cho vào nồi một chút nước và đun ở mức lửa lớn rồi đổ hành tây, cần tây, ớt chuông vào đun cho đến khi các loại rau củ này mềm, lúc này các bạn chỉnh lửa xuống mức trung bình nha.
Bước 6: Các bạn đổ vào nồi 2 lit nước luộc gà chúng ta đã luộc ở bên trên cùng với số bột mì chúng ta đã rang. Các bạn dùng muỗng khuấy đều và đun cho đến khi các loại rau củ mềm hơn và nước súp trong nồi đặc hơn.
Bước 7: Các bạn cho vào nồi xúc xích đã thái nhỏ rồi khấy đều. Sau đó lần lượt cho thêm thịt gà, tỏi băm, 2 lá nguyệt quế và 2 muỗng canh nước sốt Worcestershire vào nồi.
Bước 8: Các bạn đóng nắp nồi lại, chỉnh lửa ở mức nhỏ nhất rồi hầm trong 45-60 phút.
Bước 9: Sau khi hầm xong, bạn cho thêm vào nồi một muỗng canh nước sốt cà chua và nêm nếm muối, hạt tiêu cho phù hợp khẩu vị gia đình mình nha.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món súp gà và xúc xích rồi. Điều đặc biệt của món súp này là các bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm bánh mì và cơm đều rất ngon nha. Cuối tuần này thêm ngay vào thực đơn của gia đình bạn với công thức mà góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen cung cấp thôi nào. Chúc bạn thành công với món súp gà mới lạ, hấp dẫn này nhé!