Lại là một món ngon nữa cho thực đơn ăn nhẹ của gia đình. Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc một món ngon vô cùng hấp dẫn mà lại cực kì dễ làm và nhanh chóng đó là món bánh bao nhân củ cải trắng chiên. Với những chị em nội trợ bận rộn nhưng luôn muốn mang tới cho gia đình mình những món ngon giàu dinh dưỡng và đầy đủ thì món bánh bao nhân củ cải trắng này chắc chắn sẽ đáp ứng được cả hai nhu cầu nhanh gọn và đảm bảo dinh dưỡng mà các chị em mong muốn. Cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen tìm hiểu cách chế biến món bánh bao nhân củ cải trắng chiên tuyệt ngon này để tặng cho gia đình thân yêu của mình nhé! Vào bếp ngay thôi nào!
1. Nguyên liệu làm bánh bao nhân củ cải trắng chiên
– ½ củ cải trắng
– 100g thịt lợn xay
– 20g hành lá
– 10g gừng
– 20ml rượu nấu ăn
– 20ml nước tương
– 5g tiêu trắng
– 10g bột ngô
– 1 quả trứng gà
– Muối
– Nguyên liệu làm vỏ: 300g bột mỳ đa dụng, 3g men khô, nước ấm
2. Cách chế biến bánh bao nhân củ cải trắng chiên
Bước 1: Bạn cần trộn bột da dụng với men khô và nước trong một bát tô. Chúng ta nhào cho bột mịn rồi ủ bột lại cho bột nở gấp đôi trước khi dùng.
Bước 2: Củ cải trắng ta đem gọt bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Bạn bóp bớt 2/3 lượng nước có trong củ cải đi.
Bước 3: Hành lá và gừng rửa và nhặt sạch rồi đem băm nhỏ.
Bước 4: Thịt lợn xay ta cho vào một bát tô, bạn cho thêm vào bát này củ cải trắng, hành lá, gừng, tiêu, nước tương, rượu nấu ăn, bột ngô, muối và trứng vào rồi trộn đều tất cả.
Bước 5: Chia bột thành từng miếng nhỏ. Sử dụng thanh lăn để lăn bột thành tấm mỏng. Sau đó bạn cho nhân củ cải và thịt vào giữa miếng bột rồi gói lại sao cho đẹp mắt.
Bước 6: Bắc một chảo lên bếp đun nóng với lửa vừa, chúng ta chiên bánh không dùng dầu ăn. Bạn cho bánh bao vào chảo chiên tới khi vàng đều hai mặt là có thể thưởng thức được rồi.
Vậy là món bánh bao nhân củ cải trắng chiên của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.
Bạn biết không, củ cải trắng vào mùa đông là thực phẩm có hương vị rất mềm và ngọt. Vị ngọt của củ cải trắng kết hợp với sự đậm đà từ thịt heo xay, khi cắt một miếng bánh còn thấy được cả độ giòn thơm của vỏ bánh, chắc chắn món bánh bao nhân củ cải trắng chiên là một món ăn vô cùng đã miệng phải không nào?
Món bánh bao nhân củ cải trắng chiên rất thích hợp để cho các em nhỏ mang đi học để ăn sáng, cũng có thể là món ăn nhẹ buổi chiều về cho các em lót dạ chờ đến giờ ăn bữa tối. Bánh bao nhân củ cải trắng chiên không chỉ cung cấp lượng calo cần thiết cho cơ thể mà còn chứa nhiều củ cải trắng rất có ích cho việc cung cấp chất xơ, đảm bảo các vấn đề thiết yếu của cơ thể. Đây cũng có thể là món ngon hữu ích giúp thay đổi vị giác vốn đã khó khăn của những người lớn tuổi, giúp các cụ ăn ngon miệng và vui vẻ hơn. Hãy thử ngay món bánh bao nhân củ cải trắng chiên này để dành tặng gia đình mình bạn nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bao nhân củ cải trắng chiên!