Bánh bông lan là loại bánh rất được ưa chuộng bởi mọi lứa tuổi nhờ những lớp bánh mềm thơm, ngọt dịu nhẹ cực kì mê li. Nhưng bạn biết không, bánh bông lan còn rất nhiều biến thể nữa khiến cho độ hấp dẫn của bánh càng tăng lên gấp nhiều lần và trở nên phong phú đấy. Hôm nay hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen xem thử thực đơn tráng miệng với món bánh bông lan hương quất nhé. Món bánh mới lạ mà không kém phần hấp dẫn này sẽ cho bạn một trải nghiệm khá mới lạ của bánh bông lan đấy. Những tín đồ của bánh bông lan ơi, đừng bỏ qua món ngon tuyệt vời này, cùng góc ẩm thực khám phá ngay nào!
1. Nguyên liệu làm món bánh bông lan hương quất cho 4 người ăn
- 250g kem phô mai
- 60g đường cát trắng
- 20g bột ngô
- 1 quả trứng gà
- 10 quả quất
- 1 quả chanh
- 30g kem tươi (whipping cream)
2. Cách làm món bánh bông lan hương quất cho 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm món bánh bông lan hương quất
Đầu tiên bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C. Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan. Chanh và quất vắt lấy nước cốt, để riêng.
Bước 2: Thực hiện món bánh bông lan hương quất
Chuẩn bị một tô lớn, cho phô mai vào và dùng máy đánh trứng đánh lên, đánh thật đều rồi cho thêm đường vào đánh cùng đến khi đường tan hết vào với phô mai. Kế đó bạn nghiêng bát đổ từ từ vào hỗn hợp kem, phô mai, vừa đổ trứng vừa đánh đều hỗn hợp.
Vẫn trong bát hỗn hợp ấy, bạn cho thêm vào phần nước quất, nước chanh với kem tươi. Đánh hỗn hợp thật nhuyễn lần nữa. Để bánh bông, mềm bạn nên đánh thật kĩ hỗn hợp, đặc biệt là kem làm bánh cần được đánh thật bông. Nếu không ăn được chua bạn có thể thay nước cốt chanh tươi bằng chanh vàng.
Tiếp tục bây giờ bạn từ từ đổ thêm bột ngô đã được rây thật mịn hoặc bạn có thể trực tiếp rây bột cùng lúc đổ vào hỗn hợp. Bạn lắc cho đều tay để bột ngô rải đều mặt hỗn hợp. Bạn đánh đều hỗn hợp này lên đến khi hỗn hợp trở nên mịn, sánh. Chúng ta đem hỗn hợp đổ vào khuôn đã lót sẵn giấy nhôm.
Cuối cùng bạn chỉ cần cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn trên khay nướng, bạn đổ sắp sắp nước để khi nướng bánh được mềm và không bị khô nhé. Để kiểm tra bánh chín hay chưa chúng ta dùng một que tăm nhỏ châm vào phần giữa bánh nếu rút tăm ra thấy tăm khô ráo tức là bánh đã chín.
Bánh bông lan hương quất là một món ngon mang vẻ tươi mát từ ngoại hình đến hương vị. Bánh có màu vàng nhè nhẹ, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương quất dịu dịu cùng phần bột bánh tơi xốp, mềm mềm. Sự kết hợp giữa bánh bông lan và hương quất là một sự kết hợp tuyệt vời cho những ngày hè oi ả đấy. Thưởng thức bánh cùng một ly trà hay sữa chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ cho xem. Hãy thử ngay công thức chế biến mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen cung cấp phía trên nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!