Khi nghĩ tới ánh bông lan, có thể bạn sẽ nghĩ ngay tới một màu vàng giòn xốp, mềm mịn. Đây là một món ăn có thể nói là phổ biến toàn thế giới bởi độ dễ ăn và mùi vị thơm ngon của nó. Thế nhưng, đã bao giờ bạn được nếm thử món bánh bông lan màu đỏ nhung chưa? Nếu chưa, vậy thì sao bạn không vào bếp và thử sức một lần tự làm nó nhỉ, góc ẩm thực nhà hàng buffet tin rằng bạn sẽ không phải hối hận đâu. Hãy làm theo công thức dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh bông lan màu đỏ nhung cho 4-5 người ăn
Phần bánh bông lan gồm:
- 300g đường
- 3 quả trứng gà
- 50g bơ nhạt
- 2 muỗng canh cacao
- Màu thực phẩm (đỏ)
- 1 muỗng cà phê muối
- 315g bột mì đa dụng
- 1 muỗng giấm
- 240ml sữa tươi
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1 muỗng cà phê vani
- Dụng cụ: phới đánh trứng, khuôn bánh ( đường kính 20cm), lò nướng
Phần phủ kem bên ngoài:
- 400g đường bột
- 1 muỗng cà phê vani
- 1 thanh bơ ( khoảng 110g)
- 50g pho mát kem
2. Cách làm món bánh bông lan màu đỏ nhung
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, các bạn hãy cắt bơ thành nhiều miếng nhỏ, đập trứng ra bát và rây lại bột mì và đường cho mịn nhé.
Bước 2: Làm bột bánh
Trước khi làm, các bạn hẫy bật lò nướng ở nhiệt độ là 350 độ F hay 180 độ C cho nóng nhé.
Đầu tiên, các bạn hãy trộn đều bơ và đường với nhau, sau đó cho từ từ cho từng quả trứng một vào, tay vẫn tiếp tục trộn đều nhé.
Tiếp theo, các bạn lấy một bát nhỏ riêng và trộn bột cacao với màu thực phẩm, sau đó cho thêm sữa.
Sau đó, các bạn cho bột mì, bột nở, hỗn hợp màu thực phẩm, muối và vani vào bát hỗn hợp bơ đường trứng gà rồi dùng phới trộn thật đều tay sao cho được một hỗn hợp bột thật mịn và không bị vón cục.
Tiếp đó, các bạn cho thêm giấm vào bột và tiếp tục trộn.
Bước 3: Nướng bánh
Các bạn lấy sẵn khuôn bánh, phết qua một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ để chống dính rồi đổ bột bánh vào khuôn.
Tiếp theo, các bạn cho khuôn bánh vào lò nước và nướng trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
Bước 4: Làm kem bơ
Trong lúc đợi bánh chín, bạn hãy trộn kem pho mát và bơ với nhau, rồi cho thêm đường bột vào và tiếp tục trộn thật đều cho đến khi nào được một hỗn hợp kem bơ thật nhuyễn và mịn.
Sau đó, các bạn cho thêm vani vào để tạo mùi thơm và trộn tiếp, như vậy là phần kem bơ đã hoàn thành.
Bước 5: Phủ kem lên bánh
Khi bánh chín, các bạn lấy bánh ra ngoài và để nguội khoảng 20 phút rồi cắt bánh thành những lớp mỏng.
Sau đó, các bạn dùng dao phết đều một lớp kem bơ lên khắp mặt bánh của lần lượt từng lớp một, rồi chồng chúng lên nhau.
Tiếp theo, các bạn dùng dao phết tiếp lớp kem bơ lên xung quanh chiếc bánh đã chồng lớp. Các bạn nên dùng dao thay vì thìa để phết kem để được một lớp kem thật phắng và mịn nhé.
Cuối cùng, các bạn để bánh vào trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ trước khi thưởng thức.
Khác với chiếc bánh bông lan vàng xốp thông thường, bánh bông lan màu đỏ nhung chắc chắn sẽ khiến bạn phải chú ý bởi màu sắc hấp dẫn của nó đấy. Cách làm món bánh này không khác biệt gì nhiều so với cách làm bánh bông lan thông thường, vậy nên nếu bạn và gia đình là một fan của bánh bông lan thì đừng quên cho món ăn này vào thực đơn sắp tới của mình nhé. Nhà hàng buffet tin rằng với món ăn sở hữu màu đỏ đầy quyến rũ này thì bàn ăn của gia đình bạn sẽ không khác gì một bàn tiệc trong nhà hàng tiệc cưới đâu. Nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh này nhé!