Nếu bạn là một người yêu thích các loại bánh và thường chẳng thể rời mắt khỏi sức hấp dẫn của những chiếc bánh xinh đẹp, ngon lành ngoài tiệm thì bài viết hôm nay chắc chắn sẽ dành cho bạn. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc công thức chế biến món bánh bông lan quế đẹp mắt và ngon mê li như ngoài hàng. Với công thức mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen cung cấp dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm món bánh bông lan quế tại nhà đấy. Món bánh bông lan rất được ưa chuộng nay với cách chế biến cùng với quế cho cảm giác thơm lừng bơ sữa, lớp bánh bông mịn tan ngay trong miệng, thật hấp dẫn phải không nào? Cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen ngay nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh bông lan quế cho khoảng 16 người ăn
- 2 cup sữa nguyên chất
- 3 muỗng canh bột nở
- ½ cup đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 quả trứng
- Bơ
- 7 ½ cup bột mì Nguyên liệu cho phần phủ bánh
- 1 cup đường nâu
- ½ cup đường trắng
- 4 muỗng canh bột quế
- 2 muỗng canh bơ
- 1 cup nho khô
2. Cách làm bánh bông lan quế cho khoảng 16 người ăn
Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm ấm sữa sao cho nhiệt độ của sữa cao hơn nhiệt độ phòng một chút. Chúng ta hâm sữa tới khoảng 38 độ C, không nên làm nóng quá.
Bước 2: Bát sữa đã làm ấm bây giờ bạn rắc bột nở vào rồi trộn lên tới khi bột tan. Kế đó bạn cho thêm vào hỗn hợp sữa các nguyên liệu bao gồm đường, muối, trứng và bơ theo liều lượng như trong phần nguyên liệu đã nêu rồi khuấy đều hỗn hợp lên.
Bước 3: Bây giờ chúng ta sẽ bột mì vào hỗn hợp vừa trộn ở bước trước.Tuy nhiên lưu ý: trước khi cho bột mì vào thì bạn cần để yên hỗn hợp trứng sữa trong khoảng 5 tới 10 phút, khi bạn thấy bong bóng nổi lên tức là bột nở đã hoạt động tốt.
Bạn cho 2 cup bột mì vào khuấy lên rồi lại cho tiếp 2 cup bột mì nữa ở lượt tiếp theo, khuấy lên tiếp. Khi bột đã làm cho hỗn hợp của bạn khô và dẻo thì bạn dùng tay để nhào bột. Chúng ta nhào tới khi bột mềm mịn, thống nhất rồi thì dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bát bột lại ủ cho bột nở gấp đôi. Nếu thời tiết lạnh bạn có thể cho vào lò nướng để ủ, bạn bật lò chạy khoảng 30 giây rồi tắt lò và để lò vẫn bật đèn. Nhiệt lượng toả ra từ đèn của lò nướng sẽ giữ ấm cho bột để bột nở ra. Ước tính thời gian ủ bột cần thiết là khoảng gần 1 giờ đồng hồ.
Bước 4: Trong thời gian ủ bột chúng ta sẽ làm các công đoạn khác. Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho vào đó các nguyên liệu gồm đường trắng, đường nâu, bột quế vào đảo đều lên. Nếu có phần bột quế hay đường nâu bị đóng cục thì bạn dùng dĩa làm vỡ nó ra nhé.
Bước 5: Quay lại với khối bột đã ủ đủ thời gian, bạn lấy bột ra và dùng nắm đấm ấn bột xuống. Kế đó bạn lật mặt dưới của bột lên rồi lại cho vào làm ấm khoảng 15-30 phút cho bột nở tiếp.
Bước 6: Chuẩn bị một bề mặt phẳng, chúng ta rắc bột mì lên để chống dính, sau đó đem bột đã ủ ra cho lên mặt phẳng và cán mỏng bột.
Bước 7: Làm mềm 2 muỗng canh bơ ở mức độ sệt (không làm tan chảy), sau đó dùng bơ quét một lớplên trên bề mặt bột. Kế đó đem hỗn hợp bột quế phủ lên trên lớp bơ (không nên để bột quế dính lên bề mặt kia của miếng bột) và rắc thêm 1 lớp nho khô lên nếu bạn muốn. Sau đó bạn cuộn từ từ và thật chặt bột lại rồi bạn cắt bột thành 16 khúc đều nhau.
Bước 8: Bạn đặt tất cả 16 miếng bột cắt khúc này vào khay nướng lớn rồi cho vào lò nướng đã làm nóng ở nhiệt độ 190 độ C và nướng từ 30 tới 40 phút. Khi bánh chuyển màu vàng nâu ưng ý rồi bạn có thể lấy bánh ra và thưởng thức.
Bánh bông lan quế là món ngon rất hấp dẫn và dễ ăn. Sau một tuần làm việc bận rộn thì thật chẳng còn gì bằng là được ngồi bên ly trà nóng và nhâm nhi chiếc bánh bông lan quế thơm phức phải không nào? Nếu chưa có kế hoạch gì cho thực đơn cuối tuần thì bạn hãy thử ngay công thức phía trên mà góc ẩm thực vừa gợi ý nhé. Hãy thưởng cho mình một cuối tuần dễ chịu với món bánh bông lan quế. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!